“อนุสรณ์” ขอบคุณทุกคะแนนเสียงบริสุทธิ์ ที่เลือกผู้สมัครของ “เพื่อไทย”

“อนุสรณ์” ขอบคุณทุกคะแนนเสียงบริสุทธิ์ ที่เลือกผู้สมัครของ “เพื่อไทย” ชี้ คะแนนเพิ้มกว่า 20,000 สะท้อนปชช.เอือมระอารบ.พปชร.

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงผลการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร ว่า พรรคพท. ขอขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงอันบริสุทธิ์ที่ได้มอบให้กับผู้สมัครพรรคพท. ในการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดกำแพงเพชร ถือเป็นชัยชนะของประชาชน ที่ได้ทำให้คนไทยทั้งประเทศรู้ว่า มีประชาชนเห็นต่าง และแสดงตัวยืนตรงข้ามรัฐบาลจำนวนมาก ประชาชนตั้งใจเลือกผู้สมัครของพรรคฝ่ายค้าน เพื่อเป็นการส่งเสียงดังๆว่าประชาชนเดือดร้อนและจะไม่ทนอีกต่อไป ตั้งใจเลือกพรรคพท.ให้ไปทวงสัญญา นโยบายที่รัฐบาลหาเสียงและแถลงนโยบายไว้แต่ไม่สามารถทำได้ การเลือกตั้งเป็นช่องทางหนึ่งที่ได้ให้ประชาชนแสดงความรู้สึกและประเมินรัฐบาล แทบทุกโพลสะท้อนว่า ประชาชนเบื่อหน่ายสิ้นหวัง รัฐบาลแก้วิกฤติเศรษฐกิจไม่ได้ ก่อนเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มั่นใจมากว่าจะชนะพรรคพท. ถึง 20,000 คะแนน แต่ผลคะแนนที่ออกมาห่างกันไม่มาก พรรคพท.กลับมีคะแนนเพิ่มมากขึ้น 20,000 คะแนนจากการเลือกตั้งทั่วไป เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 พิสูจน์ชัดว่า ประชาชนเอือมระอา เบื่อหน่ายรัฐบาลพปชร. และระบอบประยุทธ์มากแค่ไหน พรรคพปชร.อย่าฉวยโอกาสตีกินว่า ประชาชนพึงพอใจผลงานรัฐบาล เลยไม่คิดจะปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น ถ้าโมเดล ไม่ต้องหาเสียง ไม่ต้องปราศรัยย่อย ไม่ต้องนำเสนอนโยบาย ไม่ต้องขายพรรค ไม่กล้าขึ้นรูปคู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กลัวคนจะรู้ว่าเป็นผู้สมัครจากพรรคอะไร ถึงวันเลือกตั้งค่อยใช้วิธีบริหารจัดการแบบพิเศษ แล้วสามารถมีผลคะแนนที่ดีได้ โมเดลการหาเสียงอาจเปลี่ยนไป ในสนามนี้ผู้สมัครของพรรคพท. ขอสงวนสิทธิ์ ในการที่จะร้องให้มีการตรวจสอบการเลือกตั้งที่อาจไม่สุจริตและเที่ยงธรรมต่อไป พรรคพท. หัวใจคือประชาชน เชื่อมั่นในพลังบริสุทธิ์ของประชาชน การเดินเข้าหาและฟังเสียงประชาชน ทำให้ได้ผลคะแนนที่ใสสะอาด บริสุทธิ์ ทุกคะแนนคือความภาคภูมิใจที่ได้ยืนหยัดเคียงข้างพี่น้องประชาชน ส่วนพรรคที่ได้คะแนนมากกว่า รู้ดีว่าลุ้นเหนื่อยแค่ไหน กว่าจะผ่านพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยของประชาชน

“คนด่าทั้งประเทศ แต่ได้คะแนนมากกว่า เต็มไปด้วยข้อกังขา ทั้งการใช้อำนาจรัฐ การข่มขู่คุกคามทุกรูปแบบ การใช้วิธีพิเศษในการได้มาซึ่งคะแนนเสียง ลงทุนทำขนาดนั้น ผลต่างแค่นี้ ถือว่าแพ้ประชาชน” นายอนุสรณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้พปชร.ชนะ รักษาเก้าอี้สำเร็จ ขณะเพื่อไทย คะแนนพุ่งกว่าเลือกตั้งครั้งก่อน
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 : โดย พิมพ์พรร