“พรรณิการ์” ประเดิมซักฟอกนอกสภา ปูด พันธมิตรมืด “ประยุทธ์-นาจิบ” โยงทุจริตกองทุน 1MDB

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.00 น. ที่ศูนย์อนาคตใหม่ ฝั่งธนฯ น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ อภิปรายนอกสภาฯ ว่า เป็นเรื่องดีที่พรรคอนาคตใหม่ที่ถูกยุบ ดิฉันไม่ต้องอภิปรายในสภาฯ แต่จะขออภิปรายนอกสภาฯ ซึ่งเชื่อว่า ส.ส.ฝ่ายค้านจะได้อภิปรายหลายเรื่องที่ถูกหมักหมมมาตั้งแต่ยุค คสช. จนมาถึงรัฐบาล พล.อ.ปะยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งสิ่งที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายเชื่อว่าส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคดีต่างๆในประเทศไทย ซึ่งมีเรื่องผิดปกติบกพร่อง ทุจริตคอร์รัปชั่นมากมายเต็มไปหมด

แต่วันนี้ดิฉันจะเปิดเผยเรื่องที่หลายคนอาจจะเคยผ่านตามาบางแต่ไม่รู้มาก่อนว่ารัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง ปกปิด สมรู้ร่วมคิดในคดีอาชญากรรมการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก คือคดี 1 MDB (กองทุนพัฒนามาเลเซีย)

หลักฐานและข้อมูลต่อไปนี้ เป็นต้นเหตุทำให้สมควรเชื่อได้ว่ารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ กระทำการ 4 ข้อคือ 1. ปกปิดข้อเท็จจริงในคดีอาชญากรรมการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากการรับรู้ของเพื่อนบ้านชาวมาเลเซีย และจากการรับรู้ของประชาชนคนไทย จากการรับรู้ของประชาคมโลก 2. บิดเบือนกระบวนการยุติธรรมนำคนบริสุทธิ์เข้าคุก และปล่อยให้อาชญากรข้ามชาติลอยนวล 3. ให้ที่พักพิงหลบซ่อนตัวแก้ผู้ที่มีหมายจับในต่างประเทศ และ4. บ่อนทำลายความสัมพันธ์กับชาติพันธมิตรของประเทศไทย

ทั้งหมดนี้นำมาสู่คำถามที่ว่าหรือนี้จะเป็นการใช้อำนาจในทางมิชอบ เอาจุดยืนทางการเมืองระหว่างประเทศของไทยไทย ไปแลกกับผลประโยชน์ส่วนตัว หรือนี่จะเป็นการกระทำที่น่าละอาย ไม่ใช่เฉพาะในฐานะนายกรัฐมนตรี แต่ในฐานะคนไทยที่ชอบบอกว่าตัวเองรักชาติ แต่กลับมาพฤติกรรมที่ส่อไปในทางให้เชื่อได้ว่าโกงชาติ

บทความก่อนหน้านี้แชร์ประสบการณ์กลับเที่ยวญี่ปุ่น โดนกักตัวกลายเป็นผู้ต้องสงสัยไวรัสโคโรนา จ่ายครึ่งแสน!
บทความถัดไปรายงานพิเศษ / ‘บิ๊กแดง’ Lone Wolf ข้ามาคนเดียว ปฏิรูปกองทัพ ฟอกขุมทรัพย์ ทบ. สะเทือนบ้าน ‘3 ป.’ หยั่งใจ ‘พี่ตู่-น้องแดง’ กับดรีมทีม ‘แดง-แป๊ะ’