“วีระ” สงสัยโพสต์ “ประยุทธ์” หลังยุบอนาคตใหม่ ชี้คำพูดจริงหรือไม่ หรือมีใครกลั่นแกล้ง

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 นายวีระ สมความคิด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ถึงกรณีการลบข้อความบนเฟซบุ๊ก หลังจากที่ ศาลรัฐธรรมนูญมีมติยุบพรรคอนาคตใหม่ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า ไม่รู้ว่าคุณประยุทธ์ โพสต์เพซบุ๊ก เกี่ยวกับคำพูดประโยคนี้จริงหรือไม่? หากไม่จริงหรือไม่ได้โพสต์ก็แล้วไป แสดงว่ามีคนกลั่นแกล้งคุณประยุทธ์

แต่หากคุณประยุทธ์พูดประโยคนี้จริง และโพสต์เผยแพร่จริง คุณประยุทธ์ก็ต้องตอบคนทั้งโลกด้วยว่า การทำรัฐประหาร ยึดอำนาจรัฐ ล้มล้างการปกครอง ฉีกรัฐธรรมนูญ เป็นกบฎตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 113 ซึ่งมีโทษถึงประหารชีวิต ผิดหรือไม่ผิด?

การที่คุณประยุทธ์ทำรัฐประหาร ได้อำนาจรัฐมาจากปืน อำนาจปืนอยู่เหนืออำนาจบริหาร อำนาจนิติบัญญัติ และอำนาจตุลาการ การกระทำของคุณประยุทธ์มันเป็นการเคารพอำนาจตุลาการตรงไหนครับ? ต้องตอบนะครับ อย่าทำเป็นไม่รับผิดชอบ

คนส่วนใหญ่เขารู้ว่าอะไรทำแล้วผิดกฎหมาย เขาไม่ทำ แต่คนระยำ รู้ทั้งรู้ว่าทำแล้วเป็นกบฎ แต่ก็ยังทำ
สอนตัวเอง เตือนตัวเองให้ได้ก่อน ดีไหมครับ?

ทั้งนี้ โพสต์ข้อความของพล.อ.ประยุทธ์ที่โพสต์และหายไปอย่างรวดเร็วนั้น เนื้อหาในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า ขอให้ผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่เคารพการตัดสินของศาลและขอให้เชื่อมั่นในระบบการตรวจสอบตามระบอบประชาธิปไตย อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าว มีการแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่เป็นในลักษณะตั้งแต่เยาะเย้ย ถากถาง เสียดสี ต่อข้อความดังกล่าวรวมถึงตัวพล.อ.ประยุทธ์ จนทำให้แอดมินเพจต้องลบโพสต์ดังกล่าวออกไป

แม้ต่อมาโฆษกรัฐบาล ออกมาชี้แจงว่า ไม่อยากให้โพสต์ดังกล่าวนำไปสู่ความขัดแย้ง จึงต้องลบออกไป

บทความก่อนหน้านี้โฟกัสพระเครื่อง/โคมคำ/เหรียญรุ่นแรก 2471 ที่ระลึกบุญอายุ 70 ปี หลวงปู่ชู วัดนาคปรก
บทความถัดไปจับแล้ว! “บรรยิน” อดีตนักการเมือง พัวพันคดีฆาตกรรมพี่ชายผู้พิพากษา