เพื่อไทย แถลงการณ์ส่งกำลังใจให้ อนค.มั่นใจผู้ร่วมเดินทางประชาธิปไตยไม่ท้อถอย

21 กุมภาพันธ์ 2563 รายงานว่าพรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ ในนามพรรคเพื่อไทยเรื่อง ยุบพรรคอนาคตใหม่ ใจความว่า
.
จากเหตุการณ์ที่ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ และตัดสิทธิกรรมการบริหารพรรค 10 ปี ทางพรรคเพื่อไทยรู้สึกเสียใจกับคำตัดสินดังกล่าว ซึ่งส่งผลกระทบกับสมาชิกพรรค อนาคตใหม่ และประชาชนผู้สนับสนุนอีกกว่า 6 ล้านคน
.
ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคอนาคตใหม่และพรรคเพื่อไทย ยืนยันหลักการเดียวกันคือ “ต่อต้านการสืบทอดอำนาจ คสช.” ระหว่างทาง ทั้งสองพรรคได้ยืนหยัดต่อสู้ในอุดมการณ์ ดังกล่าว แม้จะต้องเผชิญอุปสรรคต่างๆ เป็นอย่างมากก็ตาม
.
ทั้งระบบกลไกการเลือกตั้งที่ไม่เป็นธรรม การแทรกแซงด้วยอำนาจรัฐ ซึ่งพรรคเพื่อไทยและพรรคอนาคตใหม่ต่างก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกันมาโดยตลอด
.
พรรคเพื่อไทย ขอเป็นกำลังใจให้ผู้บริหารและสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ทุกท่าน และมั่นใจว่าสมาชิกผู้ร่วมเดินทางในเส้นทางประชาธิปไตยทุกท่านจะยังคงไม่ท้อถอย รักษาอุดมการณ์ และ มีกำลังใจในการเดินหน้าทำหน้าที่เพื่อรักษาประชาธิปไตยต่อไป
.
โดยพรรคเพื่อไทยจะคงยึดมั่นอุดมการณ์ ในการรักษาระบอบประชาธิปไตยอันมี พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขอย่างมั่นคง และจะร่วมเดินหน้าเคียงบ่าเคียงไหล่กับผู้ร่วม อุดมการณ์ประชาธิปไตยทุกท่าน เพื่อต่อสู้กับการใช้อำนาจไม่เป็นธรรม ที่จ้องทำลายระบอบ ประชาธิปไตยของเราต่อไป
.
พรรคเพื่อไทย
21 กุมภาพันธ์ 2563

บทความก่อนหน้านี้แร็พประเทศกูมี ถามพวกคุณโกรธกันพอรึยัง ประกาศลั่น พร้อมเล่นฟรีทุกม็อบ!
บทความถัดไป“หญิงหน่อย” ชี้ทุบทำลายอนาคตใหม่ได้แค่ร่าง แต่ทำลายจิตวิญญาณอุดมการณ์ไม่ได้ ระบุพร้อมร่วมฟันฝ่าอำนาจที่เซาะกร่อน ปชต.