“วราวุธ”ย้ำไม่สองมาตรฐาน หลัง”ปารีณา”ร้องตรวจสอบที่ดินแม่ธนาธร

จากกรณีที่ นางสาวปรารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เข้ายื่นเอกสารร้องกรมป่าไม้ ให้ตรวจสอบกรณีที่ดินของ นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของ นายธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่นั้น

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ที่เดินทางมายัง จ.ลำปาง เพื่อติดตามสถานการณ์ และผลการดำเนินงานป้องกัน และแก้ไขปัญหาหมอกควัน 9 จังหวัดภาคเหนือ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องนี้มีการรายงานมายังตนเองแล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกกรณีหนึ่ง ที่มีประชาชนคนหนึ่งเข้ามาร้องเรียน บังเอิญว่า ที่เป็นข่าว เพราะประชาชนคนนั้น เป็นน.ส.ปารีณา แต่ในมุมมองของส่วนราชการก็เป็นการร้องเรียนอีกกรณีหนึ่ง ที่เราจะต้องเข้าไปตรวจสอบ และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

“เพราะว่า ไม่ว่าจะเป็นคุณปารีณา หรือคุณแม่ของคุณธนาธร ก็ล้วนแล้วเป็นอีกกรณีหนึ่ง ที่กรมป่าไม้จะต้องเข้าไปตรวจสอบ แล้วก็ดำเนินคดี หรือหากตรวจสอบแล้ว ไม่เป็นไปตามที่ผู้ร้องร้องเข้ามาก็จะมีการชี้แจงไป ขอเรียนว่า กรมป่าไม้ และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เรามีกฎหมายอฉบับเดียวกัน ไม่ได้มีสองมาตรฐาน หรือหลายมาตรฐาน”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ยังเน้นย้ำว่า เจ้าหน้าที่ของกรมป่าไม้ และของกระทรวงทรัพย์ฯ เราทำงานกันอย่างเต็มที่ ไม่ได้ละเลย อย่างที่เราเคยเรียน ว่า อย่าสับสน ระหว่างคำว่า ละเลย กับคำว่า รอบคอบ เราทำงานกันด้วยความรอบคอบ เพื่อไม่ให้เกิดการฟ้องร้องกลับมาได้ และไม่ให้มีอะไรผิดพลาดในชั้นของหลักฐานที่เรานำเสนอไป วันนี้เราก็แสดงให้เห็นแล้ว ดังนั้น สิ่งที่มีการร้องเรียนเพิ่มเติมมา เราก็จะนำไปตรวจสอบ ไม่มีความสับซ้อนอะไร

บทความก่อนหน้านี้เปิด 16 รายชื่อ กก.บห.อนาคตใหม่ โดนตัดสิทธิ์การเมือง 10 ปี
บทความถัดไปผู้ป่วยโควิด-19 หายเพิ่ม 2 ราย เหลือ 16 ราย เร่งวางแผนรับมือระบาดระยะ 3