โค้งสุดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กำแพงเพชร เดือด! พท.โอด คนในเครื่องแบบสีเขียว สีกากี ชายชุดดำ พรึบ!

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว การหาเสียงผู้สมัครรับการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตเลือกตั้งที่ 2 กำแพงเพชร ว่า บรรยากาศการลงพื้นที่ของผู้สมัคร ระหว่างผู้สมัครหมายเลข 1 นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ พรรคพลังประชารัฐ กับผู้สมัครหมายเลข 3 นายกัมพล ปัญกุล พรรคเพื่อไทย ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น มีบรรดาผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น ออกตัวแนะนำประชาชน ลูกบ้าน ให้เลือกผู้สมัครในแต่ละฝ่ายที่ให้การสนับสนุนทีมที่ผู้นำแนะนำ

ขณะที่รายงานข่าวเชิงลึกทราบว่า ข้าราชการระดับสูงในแต่ละอำเภอ ได้มีการเรียกตัวผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น ส.อบต. สท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้การสนับสนุนผู้สมัครในกลุ่มพรรคที่ตนเองสนับสนุน พร้อมกันนี้ยังมีเสียงประชาชน สภากาแฟ วิจารณ์ถึงราคาในการซื้อขายสิทธิ์เสียงอยู่ที่ 300 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวอีกว่า นอกจากนี้การลงพื้นที่ของทั้งสองพรรคการเมืองมีการลงพื้นที่แบบกระชับพื้นที่ ตีกรอบล้อมวง อาศัยความเคลื่อนไหวแบบดิน ปล่อยผู้สนับสนุนเคาะประตูบ้าน ซึ่งขณะเดียวกันยังเห็นความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนแปลกหน้าเข้าพื้นที่แต่ละจุดเป้าหมาย

ทั้งนี้ผู้สมัครหมายเลข 1 นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ พรรคพลังประชารัฐ ยังเดินลงพื้นที่ในเขตพื้นที่ ทั้ง อ.พรานกระต่าย อ.ลานกระบือ อ.โกสัมพีนคร ซึ่งก็ได้รับกำลังใจจากประชาชนจำนวนมาก พร้อมกับกล่าวในเวทีปราศรัยว่า หากได้รับการยอมรับจากประชาชน เขตพื้นที่ ที่ 2 มีเพชรภูม ต้องมีน้ำเพื่อการเกษตร

ขณะที่ผู้สมัครหมายเลข 3 นายกัมพล ปัญกุล พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ตำบลสระแก้ว เปิดเวทีปราศรัยย่อย รับฟังปัญหาของประชาชนพร้อมนำกลับทวงถามรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา โดยในช่วงหนึ่งของการปราศรัยย่อยได้กล่าวถึงปัญหาในการลงพื้นที่ ที่มีอุปสรรคไม่ว่าจะมีคนในเครื่องแบบ ที่กากี สีเขียวขี้ม้า ชายชุดดำ ตามประกบ มีการข่มขู่ มีการอุ้มตัวผู้ให้การสนับสนุน พร้อมกับย้ำในคำพูดช่วงการปราศรัย กำแพงเพชร ไม่เคยมีเห็นการแบบนี้ที่จะมีคนในเครื่องแบบ ที่กากี สีเขียวขี้ม้า ชายชุดดำ ปรากฏตัว แจ้งความแล้วแต่เจอทะเบียนรถปลอมตำรวจนำสืบไม่ได้ แล้วอย่างนี้จะปล่อยคนหนีคุกให้ลอยนวลได้อย่างไร

บทความก่อนหน้านี้สภา ผ่าน รายงานผลกระทบจากคำสั่งคสช. “ปิยบุตร” จี้ ถอนคดีฝ่าฝืนม.44 ทั้งหมด
บทความถัดไปยอดตาย ‘โควิด-19’ 2,247 ติดเชื้อ 76,214 โสมขาวติดเชื้อพุ่ง