‘บิ๊กป้อม’ ลั่น พปชร.เป็นหนึ่งเดียว มือกุมขมับ โอด ‘แค่กินข้าวกันก็ไม่ได้’

“บิ๊กป้อม” ลั่น พปชร.เป็นหนึ่งเดียว แจง “ธรรมนัส” ยกก๊วน ส.ส.เข้าพบ แค่ให้กำลังใจ มือกุมขมับโอด “กินข้าวกันก็ไม่ได้”

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นำ 40 ส.ส.เข้าพบ เพื่อขอให้ทบทวนการทำงานของประธานวิปรัฐบาล ว่า “เขาให้กำลังใจเรา ไม่มีอะไร ข่าวที่ออกมาไม่รู้ใครพูด ใครพูดล่ะ ส.ส.เขามาให้กำลังใจเรา เอาดอกไม้มาให้”

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวการเข้าพบเพื่อให้ปลดนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พปชร.ออกจากตำแหน่งประธานวิปรัฐบาล

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ไม่ได้เสนอ ไม่มี ไม่จริง” เมื่อถามว่านายวิรัช ยังทำหน้าที่ได้อยู่หรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ก็ดี

เมื่อถามว่า ข่าวดังกล่าวจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของพรรค พปชร.หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ข่าวที่ออกมาทำให้สับสน ไม่มีหรอก แล้วใครเป็นคนมาพูด ไปคิดเองเออเอง และเรื่องดังกล่าวก็ไม่ต้องเคลียร์อะไร พรรคเราเป็นหนึ่งเดียวอยู่แล้ว ทุกคนก็อยู่กับเราอยู่แล้ว” เมื่อถามว่า การสัมมนาของพรรคในวันที่ 22-23 ก.พ.นี้ ที่พัทยา จ.ชลบุรี จะแสดงพลังอะไรกันหรือไม่ รองนายกฯกล่าวว่า ไม่ได้แสดง ไม่ต้องแสดง จะแสดงอะไรเพราะเขาอธิบายไว้วางใจอยู่แล้ว และในวันดังกล่าว ถ้าว่างตนจะไป ไปให้กำลังใจ ยืนยันว่าทางพรรคไม่ได้เกิดปัญหาอะไร ต่อข้อถามว่าจะ ส.ส.ของพรรคจะยกมือโหวตให้กับรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายทั้งหมดเหมือนกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เฉพาะพรรค พปชร.ก็โหวตให้ทั้งหมดเท่ากันทั้งหมด ส่วนพรรคอื่นเราไม่รู้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ข่าวที่ออกมาก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจในช่วงนี้เพราะอะไร รองนายกฯกล่าวย้อนว่า “ใครเป็นคนปล่อย ฉันยังไม่รู้” ต่อข้อถามว่าก่อนหน้านั้น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ระบุว่ามี ส.ส.พปชร. 40 คน 80 คน นัดไปกินข้าวกัน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า กินข้าวกันก็ไม่ได้

บทความก่อนหน้านี้รบ.สั่งเตรียมพร้อมรับมือการแพร่ระบาดโควิด -19 ระยะที่ 3 หากแพร่ระบาดในไทย
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ หนุน กกท. วางยุทธศาสตร์การกีฬาชาติตั้งเป้า 1 ใน 7 ของเอเชีย มุ่งสู่โอลิมปิค