ตร.มีนบุรีร่อนหนังสือ ยุติสืบสวน! คดีรุมทำร้าย “จ่านิว” อุกอาจ เหตุหาคนร้ายไม่ได้-หลักฐานไม่พอ

จากกรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว อดีตนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนักกิจกรรมทางการเมือง ถูกลอบทำร้ายร่างกายเมื่อช่วงเวลา 11.00 น.ของวันที่ 28 มิ.ย.2562 ที่บริเวณปากซอยรามอินทรา 109 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส พื้นที่สน.มีนบุรี ก่อนมีพลเมืองดีช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Sirawith Seritiwat เกี่ยวกับความคืบหน้าในคดีที่ตนเองถูกลอบทำร้ายร่างกายจากเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า “วันนี้ทางบ้านผมได้รับหนังสือแจ้งความคืบหน้าคดีที่ผมถูกลอบทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2019 จากสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี ชี้แจงมาดังนี้

“คดีนี้การสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว และได้ส่งสำนวนไปยังพนักงานอัยการมีความเห็น “เห็นควรให้งดการสอบสวน” เนื่องจากพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ไม่สามารถบ่งชี้ได้ว่าเป็นผู้ใด เนื่องจากสภาพกล้องวงจรปิดไม่เห็นหน้าคนร้านชัดเจนเพียงพอในการออกหมายจับและหลักฐานการไล่กล้องไม่สามารถทราบได้ว่าคนร้ายมีที่อยู่หรือหลบหนีอยู่ที่ได้”

แต่ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวน แล้วมีหลักฐานบ่งชี้ได้ว่า ผู้ใดกระทำผิดก็จะทำการออกหมายจับคนร้ายและดำเนินคดีต่อไป จะจับได้เมื่อไหร่? จะสืบสวนสอบสวนอีกทีเมื่อไหร่? คนร้ายมีสี? #จ่านิว #จ่านิวถูกทำร้าย

วันนี้ทางบ้านผมตะละแม่ หนึ่ง ได้รับหนังสือแจ้งความคืบหน้าคดีที่ผมถูกลอบทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัสเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน…

โพสต์โดย Sirawith Seritiwat เมื่อ วันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2020

บทความก่อนหน้านี้คมกฤช อุ่ยเต็กเค่ง : เชื่อมโยงความศักดิ์สิทธิ์ ด้วยความรักในโลกธรรมชาติ กับพระธรรมบาลแห่งดอยหลวงเชียงดาว
บทความถัดไป2 คู่หู “เอกชัย-โชคชัย” วางหรีดหน้าบก.ทบ. จี้ “อภิรัชต์” ลาออก รับผิดชอบเหตุกราดยิงโคราช