สวนกลับฝ่ายค้าน พปชร. เตรียม “ยุทธการดับสุริยาก่อนอรุณรุ่ง” สู้ศึกซักฟอก

นายทศพล เพ็งส้ม กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าทีมกฎหมายเตรียมข้อมูลสนับสนุนผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ของพรรคพลังประชารัฐ (วอร์รูมพปชร.) กล่าวถึงพรรคร่วมฝ่ายค้านเปิด “ยุทธการอรุณรุ่ง” ที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ว่า ทีมพรรคฝ่ายค้านจะเตรียมการอะไรก็แล้วแต่ ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ ก็ต้องเก็งข้อสอบและเตรียมข้อมูลต่างๆ ครอบคลุมทุกด้านไว้ให้พร้อมสนับสนุนนายกฯและรัฐมนตรี ไว้เช่นกัน จะมีข้อมูลนับตั้งแต่การเลือกตั้งครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2554 เหตุการณ์รัฐประหาร ปี 2557-ปัจจุบัน ที่เด็กรุ่นใหม่อาจยังไม่ทราบ ทั้งประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต เรื่องการรัฐประหาร เรื่องจริย
ธรรม การบริหารราชการ เป็นต้น ที่คาดว่าฝ่ายค้านจะยกขึ้นมาอภิปรายโจมตี เราต้องสนับสนุนทั้งหมด และพร้อมโต้กลับในสิ่งที่จะทำให้รัฐบาลเสียหายซึ่งอาจจะมีผลต่อความน่าเชื่อถือในอนาคตต่อไปได้

“เมื่อฝ่ายค้านมียุทธการเตรียมซักฟอก เราก็มี “ยุทธการดับสุริยาก่อนอรุณรุ่ง” ไว้โต้กลับ เราเหมือนติวเตอร์ที่ต้องเก็งข้อสอบไว้ทั้งหมด ไม่ใช่เข้าห้องสอบโดยที่ไม่รู้เรื่องอะไร นอกจากนั้นจะดูด้วยว่ารัฐมนตรีแต่ละคนที่ถูกอภิปรายมีเรื่องถูกร้องเรียนอยู่ในคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) บ้างหรือไม่ เพื่อจะได้เตรียมรับมือหากฝ้ายค้านจะมีการฟ้องร้องภายหลังการอภิปรายฯ การที่เราเตรียมข้อมูลไม่ใช่เพราะกังวล แต่เพื่อพร้อมที่จะชี้แจงให้ประชาชนได้รับทราบข้อเท็จจริง” นายทศพล กล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้นิพิฏฐ์ เตรียมฟ้องศาลอาญาคดีทุจริตฯ ฟัน ‘7เสือ กกต.’ ปล่อย ส.ส.ภท. รอดคดีซื้อเสียง
บทความถัดไป“เทพไท” ชี้ เชฟโรแลต เลิกกิจการกระทบ 8 กลุ่ม วอนรบ.หาทางป้องกันหวั่นเกิดกับค่ายรถอื่นในอนาคต