‘ธรรมนัส’ บอกไม่ต้องซ้อมซักฟอก โวแค่ประเด็นเก่า ขู่ฝ่ายค้านพูดหมิ่นเหม่ฟ้องทันที

‘ธรรมนัส’ บอกไม่ต้องซ้อมสู้ศึกซักฟอก โวประเด็นเก่าทั้งนั้น ขู่ฝ่ายค้านอภิปรายหมิ่นเหม่ฟ้องทันที

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) ในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการเดินทางไปร่วมงานสัมมนาของพรรค พปชร. เพื่อรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ ว่าตนจะเดินทางไปร่วมงานสัมมนาดังกล่าว เพราะถือเป็นกิจกรรมของวิปรัฐบาล ซึ่งรัฐมนตรีที่ถูกซักฟอกก็จะเดินทางไปด้วยยกเว้นนายกรัฐมนตรี ส่วนตนไม่ต้องซักซ้อมอะไรมาก เพราะเป็นประเด็นเก่าๆ

เมื่อถามว่าพอจะทราบเรื่องที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า แวดวงการเมือง อยู่ในสังคมแคบๆ โดยเฉพาะ ส.ส.ก็รู้จักกันหมด ไม่มีความลับในสภา ฉะนั้น ก็รู้อยู่แล้วว่าจะถูกอภิปรายเรื่องอะไร

เมื่อถามว่าทางพรรค พปชร.มีการตั้งวอร์รูมให้ผู้อาวุโสและผู้มีประสบการณ์ทางการเมืองประมาณ 30 คน มาช่วย จะช่วยได้มากน้อยเพียงใด ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า มันก็ต้องใช้องคาพยพหลายๆ ด้านเพื่อมาช่วยในฐานะที่เราเป็นฝ่ายรัฐบาล เหมือนกันฝ่ายค้านก็คงจะใช้องคาพยพแบบนั้น ต่างฝ่ายต่างมีการเตรียมตัว

“แต่สิ่งสำคัญที่สุดอยู่ที่ตัวรัฐมนตรีแต่ละคนว่าจะเตรียมข้อมูลโต้ตอบการอภิปรายอย่างไร อย่างส่วนตัว ก็ตั้งวอร์รูมที่กรุงเทพมหานคร และที่ จ.พะเยา ซึ่งที่ จ.พะเยา จะเป็นวอร์รูมด้านกฎหมาย หากมีการอภิปรายที่ส่อไปในทางหมิ่นเหม่ หรือทำให้เสียชื่อเสียงตนก็มีทีมกฎหมายที่พะเยาไปร้องทุกข์กล่าวโทษทันที ไม่ต้องรอ” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

เมื่อถามถึงการเปลี่ยนที่ทำการพรรค พปชร.ใหม่ไปยังย่านรัชดา ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ตั้งแต่ตนมาเป็นรัฐมนตรีก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมของพรรค ส่วนใหญ่ถ้ามีอะไรที่สำคัญถึงจะเข้าประชุม เรื่องนี้ตนไม่ทราบ

บทความก่อนหน้านี้เด้งอีกระลอก ‘บิ๊กแดง’ เซ็นย้ายผู้พันต่อหน้าศาลพระเจ้าตากฯ ลั่น ใครทำอะไรไว้ต้องรับผล
บทความถัดไป“พุทธิพงษ์” เผย “ปชป.-ภท.” พร้อมพรรคร่วม ตั้งวอร์รูม เป็นกองหนุนช่วยรมต.ถูกซักฟอก