‘กรณ์’ แจง 4 หลักการพรรค “กล้า” ไม่ตั้งมารับพรรคใด รวมตัวคนมีของ เปิดประชุม เลือกหน.

“กรณ์” แจง 4 หลักการ ไม่ได้ตั้งพรรค “กล้า” มารับพรรคใด พร้อมระดมพลคนมีของให้ครบ 500 คน เปิดประชุมใหญ่ เลือกหน.พรรค

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.นายกรณ์ จาติกวณิช ผู้ก่อตั้งพรรคกล้า โพสต์เฟซบุคส่วนตัว Korn Chatikavanij โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา เราได้จดจองชื่อพรรค ตามกฎหมาย ขณะนี้กำลังรอคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) พิจารณาเพื่อรับรอง ถึงจะนำไปสู่การตั้งพรรคอย่างเป็นทางการ รวมถึงการรับสมัครสมาชิกพรรค ตอนนี้พวกเรากำลังรวบรวมผู้ก่อตั้งให้ครบ 500 คนเพื่อเปิดประชุมใหญ่ เลือกหัวหน้า และกรรมการบริหารต่อไป

ทั้งหมดด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ ของผมและคณะที่จะได้มีส่วนในการสร้างพรรคการเมืองขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นทางเลือกให้คนไทยทุกคน เป้าหมายเราคือ การช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเศรษฐกิจ สังคม หรือสิ่งแวดล้อม เราจะไม่ใช้ความขัดแย้งเป็นเครื่องมือ และจะยึดหลักความถูกต้องในการกำหนดท่าทีในทุกเรื่อง เราเชื่อในหลักนิติรัฐที่ทุกคนต้องเคารพกฎหมาย และไม่ต้องการเห็นการใช้กระบวนการยุติธรรมเป็นอาวุธในการต่อสู้ทางการเมือง พรรคที่กำลังจะเกิดขึ้น “กล้า” เป็นพรรคใหม่ จะสร้างจิตวิญญาณ และจุดยืนขึ้นจากหลักการสำคัญของตัวเองคือ “หลักปฏิบัตินิยม” ไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อรองรับนักการเมืองจากพรรคใดพรรคหนึ่งเป็นสำคัญ เรามุ่งรวมพลคนมีของ มืออาชีพ คนทำงาน จากทั่วประเทศ”นายกรณ์ระบุ

นายกรณ์ กล่าวต่อว่า ตนขออนุญาตย้ำอีกครั้งถึง 4 หลักการของเรา 1. ปฏิบัตินิยมเน้นที่การลงมือทำจริง มุ่งหน้าทำงาน โดยยึดความก้าวหน้าอย่างมั่นคงของชาติเป็นที่ตั้ง #เรามาเพื่อลงมือทำ 2.โครงสร้างเศรษฐกิจใหม่ ประเทศไทยต้องก้าวให้ทันโลกยุค Disruption ด้วยการใช้เทคโนโลยีในการแก้ปัญหาอย่างตรงจุด #GovTechForPeople 3.รวมไทยให้เข้มแข็งไม่ว่าจะรุ่นใหญ่ กลาง หรือใหม่ กลุ่มไหน ภูมิภาคใด ทุกภาคส่วน ทุกเพศ ทุกวัย ต้องเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศร่วมกัน #PolicyForAll และ4.Platform รวมผู้กล้ามืออาชีพ หมดยุคที่นักการเมืองจะเป็นคนที่กำหนดทุกอย่าง เราจึงเป็นศูนย์กลางที่รวมคนเก่งในแต่ละด้านมาทำงานร่วมกัน #รวมพลคนมีของ และที่สำคัญที่สุด “กล้า” ยึดมั่นอย่างแน่วแน่ในการทำงานเพื่อสร้างการพัฒนาที่ก้าวหน้าอย่างยั่งยืนต่อประเทศชาติ ศาสนา และเทิดทูนไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

“ผมคนหนึ่งที่จะให้คำมั่นว่า พวกเราจะยึดหลักการเหล่านี้ไปสู่การปฏิบัติ เพื่อให้ผลสำเร็จเกิดขึ้นได้อย่างแท้จริงเพื่อประโยชน์ต่อคนไทยและประเทศไทยของพวกเราทุกคน กล้า.. #เรามาเพื่อลงมือทำ”นายกรณ์ ระบุ

บทความก่อนหน้านี้เรือนจำรับ ‘ยงยุทธ’ อดีต รมว.มหาดไทย นอนแดนแรกรับ คุกพิเศษ กทม.เจ้าตัวเครียด
บทความถัดไปคลังพร้อมออกมาตรการดูแลเศรษฐกิจเพิ่มดันชิมช้อปใช้ 4 เสนอครม. มี.ค.