‘บก.ทท.’ รับ ‘พงศกร’ อยู่บ้านพัก ศรภ. ยัน พิจารณาให้ปีต่อปี ยึดตามเหตุผล

“บก.ทท.” รับ “พงศกร” อยู่บ้านพัก ศรภ. หลัง ผบ.ทสส.สั่งสอบ พบเกษียณฯตั้งแต่ปี 59 แต่ขออยู่ต่อปีต่อปี ชี้สามารถออกได้ทันที ไม่จำเป็นทำหนังสือแจ้ง

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.พล.ท.อภิสิทธิ์ นุชบุษบา เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร เปิดเผยว่า จากกรณีที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว พล.ท.พงศกร รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้อาศัยอยู่ในบ้านพักของศูนย์รักษาความปลอดภัย (ศรภ.) กองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) นั้นทาง พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบรายละเอียดดังกล่าวพบว่า พล.ท.พงศกร ได้อาศัยอยู่ที่บ้านพักภายในศูนย์บัญชาการรักษาความปลอดภัย (ศรภ.) บก.ทท. จริงเนื่องจากก่อนเกษียณอายุราชการ พล.ท.พงศกร เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ กองบัญชาการกองทัพไทย ซึ่งเกษียณอายุราชการเมื่อปี 2559

พล.ท.อภิสิทธิ์กล่าวว่า พล.ท.พงศกร หลังเกษียณฯ ได้ขอผ่อนผันเพื่ออาศัยชั่วคราว และทาง บก.ทท.ได้อนุมัติเป็นปีต่อปี ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้พิจารณาอนุมัติถึงเหตุผล และความจำเป็นแล้วว่า พล.ท.พงศกร เคยทำคุณประโยชน์ให้กับกองทัพ และยังไม่มีความพร้อม เพราะยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง

โดย พล.ท.พงศกร จะคืนสิทธิ ที่พักอาศัยต่อไป ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีอะไรผิดปกติ ตามที่เคยทำกันมา เบื้องต้นทราบว่าจะคืนสิทธิที่พักอาศัยเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากกองทัพไทย ว่าหาก พล.ท.พงศกร ต้องการย้ายออก ก็สามารถย้ายออกได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องทำหนังสือแจ้งกองทัพไทยแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ทย.คุมเข้มสกัดโควิด-19 สั่งยกระดับมาตรการคัดกรองผู้โดยสารในสนามบิน 28 แห่ง
บทความถัดไปส.ว.ตั้งกระทู้ถาม ‘บิ๊กป๊อก’ ความพร้อมรับมือวิกฤตเหตุกราดยิ่ง จี้ จัดระเบียบสื่อไลฟ์สด