พล.ท.พงศกร ประกาศลาออก กก.บริหารพรรค อนค. พร้อมคืนบ้านหลวงภายใน มี.ค.

พล.ท.พงศกร เคลื่อนไหวแล้ว ปมอยู่บ้านหลวง เตรียมคืนบ้านพักภายในวันที่ 31 มี.ค. พร้อมลาออกจากกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่
พล.ท.พงศกร จากกรณี น.ส.​พรรณิการ์​ วานิช​ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.)​ แถลงการณ์กรณีของ พล.ท.พงศกร​ รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ที่ยังอาศัยอยู่ในบ้านพักข้าราชการทหาร โดยระบุว่าหลังทราบเรื่องพรรคไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ในขณะนี้พล.ท.พงศกร อยู่ระหว่างเดินทางไปปฏิบัติงานในต่างประเทศ และจะแถลงต่อสาธารณะในกรณีนี้โดยเร็วที่สุด เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อประชาชน​ อ่านข่าว อนาคตใหม่ เต้น!! ช่อ ขอโทษสมาชิกพรรค ‘พล.ท.พงศกร’ อยู่บ้านหลวง ยันปฏิรูปกองทัพ!

ล่าสุด พล.ท.พงศกร​ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เนื่องจากปฏิบัติราชการอยู่ต่างประเทศ จึงเพิ่งทราบข่าวทางประเทศไทยเกี่ยวกับตัวผม ดังนั้นจึงขอเรียนเพื่อนๆ สมาชิกโดยเฉพาะผู้ที่สนับสนุนแนวทางประชาธิปไตยว่า

1.ผมขออภัยที่ไม่ได้แจ้งเรื่องการยังพักในหน่วยทหารให้สาธารณชนทราบตั้งแต่แรก เนื่องจากอยู่ในช่วงเตรียมตัวย้ายออก, 2.เพื่อให้การย้ายออกมีความชัดเจนขึ้น ผมจึงจะทำหนังสือแสดงความต้องการคืนบ้านพักภายในวันที่ 31 มีนาคม ศกนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับวงรอบการแต่งตั้งโยกย้ายประจำปี

3.ขอลาออกจากกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ และหน้าที่ความรับผิดชอบอื่นหากมีต่อพรรคอนาคตใหม่ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จึงเรียนมาเพื่อทราบ ทั้งนี้จะได้แจ้งต่อหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค หลังจากเดินทางกลับจากต่างประเทศแล้วอีกครั้งหนึ่ง

บทความก่อนหน้านี้รุมติง รองหน.อนาคตใหม่ ปมอยู่บ้านพักทหาร ทำฝ่ายปฎิรูปกองทัพเสียหายหนัก
บทความถัดไป‘ส.ว.แต่งตั้งสมชาย’ ข้องใจ NGOดังทิ้งอุดมคติที่ดี ลงชื่อค้านยุบอนาคตใหม่