อนาคตใหม่ เต้น!! ช่อ ขอโทษสมาชิกพรรค ‘พล.ท.พงศกร’ อยู่บ้านหลวง ยันปฏิรูปกองทัพ!

อนาคตใหม่ เต้น!! ช่อ ขอโทษสมาชิกพรรค ‘พล.ท.พงศกร’ อยู่บ้านหลวง ยันปฏิรูปกองทัพ!
เมื่อวันที่​ 16​ ก.พ. น.ส.​พรรณิการ์​ วานิช​ โฆษกพรรคอนาคตใหม่(อนค.)​ แถลงการณ์กรณีของพล.ท.พงศกร​ รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่​ ที่ยังอาศัยอยู่ในบ้านพักข้าราชการทหาร ว่า หลังทราบเรื่องพรรคไม่ได้นิ่งนอนใจเรื่องดังกล่าว​ แต่ในขณะนี้พล.ท.พงศกรอยู่ระหว่างเดินทางไปปฏิบัติงานในต่างประเทศ และจะแถลงต่อสาธารณะในกรณีนี้โดยเร็วที่สุด เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อประชาชน​

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้พรรคอนาคตใหม่ขอน้อมรับคำวิจารณ์จากกรณีดังกล่าวและขอโทษสมาชิกพรรค ผู้สนับสนุนพรรคทุกคนที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจต่อจุดยืนของพรรคในการปฏิรูปกองทัพ ขอย้ำว่าจุดยืนของพรรคในเรื่องนี้ว่าเราไม่เคยคลอนแคลน และต้องการความร่วมมือร่วมใจจากทุกคน ผลักดันให้การปฏิรูปกองทัพเกิดขึ้นในเร็ววัน​จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้จะได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง แต่ก็ทำให้เห็นได้ชัดเจนว่าทุกฝ่าย ทั้งที่สนับสนุนและต่อต้านรัฐบาล ต่างก็เห็นว่าสิทธิพิเศษของบุคคลระดับสูงเป็นปัญหาที่ควรได้รับการแก้ไขขอขอบคุณทุกคำวิพากษ์วิจารณ์เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงแก้ไขตนเองให้ดียิ่งขึ้นต่อไป​

โฆษกอนค. กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ยังยืนยันเรียกร้องการปฏิรูปกองทัพอย่างจริงจังตามนโยบายที่พรรคเคยหาเสียงไว้ และพรรคยืนยันว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่สุดในรอบ 100 ปี ที่จะเกิดการปฏิรูปกองทัพอย่างเป็นระบบ เพราะประชาชน รัฐบาล ผบ.ทบ. ต่างเห็นตรงกันถึงความจำเป็นที่จะต้องปฏิรูปกองทัพ

บทความก่อนหน้านี้เชิงบันไดทำเนียบ : พี่ครับ ผมต้องทำ ! ‘บิ๊กแดง’ ผ่าตัด ทบ. ‘บิ๊กตู่’ ไฟเขียว – กำราบ ‘ทหารนอกแถว’
บทความถัดไปภาพยนตร์ /นพมาส แววหงส์ / 1917 ‘นรกบนดิน’