หมวดเจี๊ยบ ซัด!ประยุทธ์อย่าเอาเปรียบต้องมีสปิริตไม่อยู่บ้านหลวง ถามใจคอจะอยู่ไปจน…เลยเหรอ?

ก่อนจะไปสังคายนากองทัพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาควรสังคายนาตัวเองก่อน อย่าใช้ข้ออ้างความเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อใช้สิทธิอยู่ฟรีในบ้านหลวง เพราะมันก็คือการเอาเปรียบกองทัพอย่างหนึ่ง แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ควรโชว์สปิริตย้ายออกจากบ้านหลวงให้คนอื่นดูเป็นตัวอย่าง โดยไม่ต้องรอให้ใครมาไล่ หรือใจคอท่านจะอยู่บ้านหลวงไปเรื่อย ๆ จนกว่าชีวิตจะหาไม่งั้นเหรอ” ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง

14 ก.พ.63 ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะไปสังคายนากองทัพหรือข้าราชการคนอื่น ท่านก็ควรสังคายนาตัวเองก่อน เพราะการใช้ข้ออ้างความเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อใช้สิทธิพักอาศัยอยู่ในบ้านหลวง ฟรี ๆ โดยอ้างว่าตัวเองมีบุญคุณกับบ้านเมืองนั้น มันก็คือการเอาเปรียบกองทัพและข้าราชการคนอื่น ๆ อบ่างหนึ่งเช่นกัน เพราะทำให้ทหารรุ่นหลัง ๆ ไม่มีโอกาสได้หมุนเวียนเข้าไปใช้สิทธิต่อจากท่าน เพราะท่านยังไม่ยอมย้ายออก และเขาก็เกรงใจท่านจึงไม่กล้าเอ่ยปากไล่ให้พ้นหน่วย ซึ่งนอกจาก จะเป็นการเอาเปรียบคนอื่นเรื่องบ้านพักแล้ว ก็ยังมีการเบียดบังเอาคนของหลวงไปเป็นคนรับใช้ส่วนตัวฟรี ๆ อีก เพราะต้องส่งทหารเกณฑ์ไปคอยรับใช้ ซักเสื้อผ้า ล้างจาน หรือ ขัดรองเท้าให้ท่านและลูกเมียด้วย ทั้ง ๆ ที่ มันผิดระเบียบ

ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ควรโชว์สปิริตย้ายออกจากบ้านหลวงด้วยตัวเองให้คนอื่นเห็นเป็นตัวอย่างโดยไม่ต้องรอให้ใครมาไล่ คนอื่นจะได้เห็นว่าท่านไม่ใช่คนจำพวกเห็นแก่ของหลวง และจะได้ไม่สร้างความหนักใจให้กับเจ้าของหน่วย เพราะเขาคงเกรงใจไม่กล้าเอ่ยปากไล่ท่านออกจากบ้านหลวง เพราะเขามีมารยาท ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ก็ต้องมีจิตสำนึกด้วยตัวเองว่าควรออกจากบ้านหลวงได้แล้ว โดยไม่ต้องรอให้ใครมาไล่ ไม่ใช่ทำหน้ามึน ๆ อยู่บ้าน หลวงฟรี ๆ ไปเรื่อย ๆ ท่านอย่าปล่อยให้ใครตำหนิได้ว่า ใจคอ พล.อ. ประยุทธ์ และครอบครัว จะอยู่บ้านหลวงไปเรื่อย ๆ จนกว่าชีวิตจะหาไม่เลยหรือไง.

—————–

บทความก่อนหน้านี้เปิดเวทีถอดบทเรียน “กราดยิงโคราช” ชี้ ปัญหาโครงสร้างสังคม’ทหาร’ สื่อตีซ้ำตามจริตสังคม
บทความถัดไปป่าไม้เดินหน้าแจ้งความ! เผยหลักฐานชัด “ปารีณา-รุกป่า” แบ่งออกเป็น3คดี เตรียมแจ้งความที่ บก.ปทส.