สนามบินอินเดียโต้กลับสื่อมั่ว พบ 2 นักท่องเที่ยวติดโควิด-19 หลังกลับจากไทย-ยันแค่ต้องสงสัย

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 อินเดียทูเดย์ รายงานว่า ท่าอากาศยานนานาชาติเนตาชี สุภาษ จันทระ โพส (เอ็นเอสซีบีไอ) ใน เมืองโกลกาตา ประเทศอินเดีย โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านบัญชีทวิตเตอร์ถึงกรณีที่เพรสทรัสต์ออฟอินเดียรายงานอ้างสัมภาษณ์จาก นายคูชิค ภัตตะชาร์จี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเมืองโกลกาตา ว่า

พบชาวอินเดีย 2 คนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังเดินทางท่องเที่ยวกลับจากกรุงเทพฯ ประเทศไทย ว่าเป็นข่าวที่ผิดพลาดและไม่อยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริง พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่พบเพียงผู้มีอาการต้องสงสัย และได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบ รวมทั้งเฝ้าดูอาการแล้ว

ท่าอากาศยานเมืองโกลกาตาระบุว่าตั้งแต่เริ่มใช้มาตรการตรวจสอบเมื่อวันที่ 17 ม.ค. หลังไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด เจ้าหน้าที่ตรวจผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศซึ่งมีจำนวนผู้ติดเชื้อสูง ทั้งฮ่องกง สิงคโปร์ และไทย เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวจากจีน

กระทั่งรัฐบาลออกคำสั่งระงับให้บริการเที่ยวบินขาเข้าและออกระหว่างอินเดียกับจีนเป็นการชั่วคราว แต่สนามบินเมืองโกลกาตา รวมถึงสนามบินทั่วประเทศ ยังดำเนินการตรวจสอบผู้ที่เดินทางมาจากประเทศเสี่ยง ซึ่งจำนวนล่าสุดที่ผ่านการตรวจสอบแล้วมีอย่างน้อย 21,792 คน

ด้านหน่วยงานสาธารณสุขของอินเดียแถลงที่กรุงนิวเดลีว่า เจ้าหน้าที่สนามบินเมืองโกลกาตาพบผู้โดยสารมีอาการต้องสงสัยคนแรกเมื่อวันอังคารที่ 10 ก.พ. อีกคนพบเมื่อวันพุธที่ 11 ก.พ. ซึ่งทั้งสองคนถูกส่งไปแยกกักตัวที่โรงพยาบาลในเขตบีเลกาตา

นอกจากนี้ยังพบว่ามีหญิงสาวอีกคนที่แสดงอาการเป็นไข้ระหว่างผ่านการตรวจด้วยกล้องถ่ายภาพความร้อน จึงเร่งส่งตัวไปเฝ้าดูอาการที่โรงพยาบาล

ขณะที่เพรสทรัสต์ออฟอินเดียแก้ไขรายงานข่าวว่า ชาวอินเดีย 2 คนที่โดนแยกกักตัวเป็นกรณีมีอาการต้องสงสัย และยังไม่ใช่ผู้ติดเชื้อไควิด-19

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’ ไม่กลัว พรรคถูกยุบ ประกาศ สู้ในสภาไม่ได้ พร้อมสู้นอกสภา
บทความถัดไปกอล์ฟ Hira Blue และ เมย์ อรวรรณ ลุยเฟ้นหานักแสดงวัยรุ่น THARNTYPE SS2 ธารไทป์ ซีซั่น 2 ชิงเงินรางวัล 4แสนบาท