อนาคตใหม่ประกาศตัวว่าที่ผู้สมัคร อบจ. อดีตส.ส.เป้าพร้อมสู้ศึก อบจ.ชลบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีที่จะมีขึ้นในอนาคตนั้น ทางด้านพรรคอนาคตใหม่ได้มีการพิจารณาคัดเลือกว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ลงในพื้นที่หลายจังหวัดที่ฐานคะแนนเสียงของพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งประกอบไปด้วย จ.ฉะเชิงเทรา นายยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ จ.ตาก นายคริษฐ์ ปานเนียม จ.นครปฐม นายชัชวาล นันทะสาร จ.พระนครศรีอยุธยา นายวัสพงษ์ วิทูรเมธา จ.พิษณุโลก นายณชพล พลอาสา จ.มุกดาหาร นายสุพจน์ สุอริยพงษ์ จ.ยโสธร นายรุ่งโรจน์ แก่นแก้ว จ.ร้อยเอ็ด นายสถาพร ว่องสันธนพงษ์ จ.ระยอง นางสว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธ์ จ.สกลนคร นายณรงเดช อุฬางกูร จ.สระบุรี นายวิฑูลย์ แก้วสุวรรณ จ.สิงห์บุรี นายอุดม จำปาสัก จ.หนองคาย นายกฤศภณ หล้าวงศา จ.หนองบัวลำภู นายสมเกียรติ เชษฐสุมน และ จ.อุบลราชธานี นายเชษฐา ไชยสัตย์ ส่วน จ.ชลบุรี ซึ่งมี ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ 2 คนนั้น ไม่มีการประกาศว่าที่ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ชลบุรีแต่อย่างใด

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง หรือ อดีต ส.ส.เป้า ว่าที่ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ชลบุรี ของกลุ่ม Change ชลบุรีกล่าวว่า ทราบข่าวเหมือนกันว่าทางพรรคอนาคตใหม่จะไม่ส่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ชลบุรี ส่วนผู้ที่ประกาศตัวว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งโดยเฉพาะนายก อบจ.ชลบุรีในขณะนี้ ก็จะเหลือเพียง 2 กลุ่มเท่านั้น คือกลุ่ม Change ชลบุรี ซึ่งตนจะลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ชลบุรี และกลุ่มเรารักชลบุรี ซึ่งมีนายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งเท่านั้น ส่วนกลุ่มอื่นๆ จะมีเพียงกระแสว่าจะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาจังหวัดชลบุรี ทำให้การเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรีถือว่ามีสีสันเพิ่มมากขึ้น เพราะถือว่าชกตัวต่อตัว ให้ประชาชนได้ตัดสินใจว่าต้องการเปลี่ยนชลบุรีหรือไม่ ส่วนผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรี ทั้ง 42 เขต กลุ่ม Change ชลบุรีได้มีการวางตัวผู้สมัครครบแล้ว รอความชัดเจนแล้วจะประกาศตัวผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

นายจิรวุฒิกล่าวอีกว่า การเมืองของ จ.ชลบุรี อยู่ในความดูแลของคนกลุ่มหนึ่งมานานกว่า 30-40 ปี จึงอยากให้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นบ้าง เพราะในเรื่องของการกระจายงบประมาณยอมรับว่ายังไม่ทั่วถึงเท่าที่ควร หากเป็นพรรคพวกก็จะได้รับงบประมาณอย่างเต็มที่ บางพื้นที่รับงบประมาณจนเหลือเฟือโดยไม่รู้จะเอาไปทำอะไร แต่หากกลุ่ม Change ชลบุรี ได้มีโอกาสเข้าไปบริหารงานบ้าง จะเน้นในเรื่องของการกระจายงบประมาณให้เป็นธรรม เพื่อการพัฒนา จ.ชลบุรีให้เต็มรูปแบบ อยากให้ประชาชนได้มีอาชีพ มีงานทำ มีรายได้ในการช่วยเหลือตัวเองและครอบครัว

“สำหรับนโยบายของกลุ่ม Change ชลบุรี นั้นจะเน้นในเรื่องของการท่องเที่ยวเป็นหลักทั้ง 11 อำเภอ เพื่อให้ประชาชนทุกชนชั้นมีรายได้จากนักท่องเที่ยว เพราะการท่องเที่ยวจะใช้ทรัพยากรในท้องถิ่นนั้นๆ เป็นตัวขาย ซึ่งจะทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้มีโอกาสค้าขาย หรือนำสินค้าในท้องถิ่นมาขาย ก็จะทำรายได้ให้กับคนท้องถิ่น นอกจากนี้จะเน้นในเรื่องการสร้างอาชีพในชุมชน พร้อมทั้งสนับสนุนงบประมาณในการลงทุน จะได้มีการสร้างอาชีพในชุมชน และยังมีโอกาสใกล้ชิดกับครอบครัวอีกด้วย” นายจิรวุฒิกล่าวและว่า ส่วนการเมืองนั้นตนไม่ได้ทะเลาะเบาะแว้งกันใครทั้งนั้น รวมทั้งนายวิทยา แต่การเมืองต้องมีการเปลี่ยนแปลงบ้าง เพื่อสร้างโอกาสให้กับคนในพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้มีความเท่าเทียมกัน และทำให้ความเป็นอยู่ดีขึ้น “การเมืองคือการเมือง ส่วนพรรคพวกก็คือพรรคพวก”

บทความก่อนหน้านี้กระตุ้นจับจ่าย! ชงเพิ่มหยุดสงกรานต์ 9 วันรวด คกก.เยียวยาเหยื่อกราดยิงโคราชถกวันแรก
บทความถัดไปมท.1 สั่งตรวจเข้มสถานบริการช่วงวันวาเลนไทน์ ป้องกัน-ดูแลความปลอดภัยเด็กและเยาวชน