‘แรมโบ้อิสาน’ ซัด ‘เฉลิม’ ไร้ราคา แย้มให้ติดตามหลังซักฟอก จะมีคนติดคุก-ออกนอกประเทศหรือไม่

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวตอบโต้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ระบุไม่ให้ราคาคนนอก อดีต ส.ส.นอกสภา ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ว่า ขอถามกลับว่าการอภิปรายในเรื่องใดๆ ได้มีการปรึกษาหารือกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยแล้วหรือไม่ หากทำอะไรไม่ปรึกษาหารือ คุณหญิงสุดารัตน์อาจจะโกรธหรือไม่พอใจ และการจะแถลงข่าวเรื่องใดขอให้ ร.ต.อ.เฉลิม ตั้งสมาธิและมีสติ เตรียมข้อมูลให้ชัดเจน การกล่าวหาในเรื่องที่เป็นเท็จและไม่มีข้อมูลอาจถูกฟ้องร้องและดำเนินคดีทางกฎหมายได้ เพราะตนเป็นห่วงไม่อยากให้เดินขึ้นศาลตอนอายุมาก ทั้งนี้ ร.ต.อ.เฉลิม มีสไตล์เดิมที่ทุกคนฟังแล้วหัวเราะ ไม่มีอะไรแปลก ดังนั้นอย่าขู่ อย่าสร้างเรื่องเป็นเท็จ อย่าปั้นน้ำเป็นตัว อย่าระบายสี ตามสไตล์นักการเมืองโบราณ เพราะไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์และตื่นเต้น ทั้งนี้การที่ตนตั้งวอร์รูมนอกสภา มีคณะทำงานเตรียมข้อมูลส่งให้พรรครัฐบาลและส.ส.พลังประชารัฐ ซึ่งเป็นอดีตนักการเมืองที่มีประสบการณ์ 24 คน ตั้งแต่อยู่พรรคไทยรักไทย พรรคเพื่อไทย แม้ไม่ได้เป็น ส.ส.ในปัจจุบัน แต่อยู่รู้ไส้รู้พุงเป็นอย่างดี

นายสุภรณ์กล่าวว่า ร.ต.อ.เฉลิม ก็อยู่นอกสภา คงไม่ได้มีราคาอะไรที่ต้องกังวล และจะได้พิสูจน์ว่าใครมีข้อมูลมากกว่ากัน ทีมเราเป็นของจริงพิสูจน์ได้และมีหลักฐานพยานบางเรื่องที่ดำเนินคดีไปแล้ว บางคนติดคุกไปแล้ว และหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว อาจจะมีคนในพรรคเพื่อไทยบางคนเดินเข้าคุกตามไปอีก หรือต้องหนีออกนอกประเทศหรือไม่ ขอให้ติดตามในการประชุมทีมวอร์รูมนอกสภา ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ เวลา 09.00 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ

“คณะทำงานของทีมงานเรายังยืนยันในหลักการเดิมพวกเรามีมารยาททางการเมืองเพียงพอ ถ้าทางฝ่ายค้านไม่ขุดคุ้ยขัอมูลในอดีตมาอภิปราย และได้อภิปรายอย่างสร้างสรรค์ไม่ทำผิดข้อบังคับการประชุมไม่ปั้นน้ำเป็นตัวสร้างหลักฐานอันเป็นเท็จ ทางคณะเราก็มีมารยาทพอที่จะไม่รื้อฝอยหาตะเข็บเรื่องราวของพวกท่านในอดีตเช่นกัน ดังนั้นขอให้อภิปรายในขอบเขตของการทำงานในรอบ 7 เดือนที่ผ่านมาของรัฐบาลเท่านั้น อย่าทำบรรยากาศให้ประชาชนที่ฟังการอภิปรายเบื่อหน่ายการเมืองเด็ดขาด” นายสุภรณ์กล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้กรมบัญชีกลางแจ้งย้ำสิทธิผลเมืองดีเหตุกราดยิงโคราช ทายาทรีบติดต่อรับเงินช่วยเหลือจากรัฐด่วน
บทความถัดไปกมธ.กฎหมายฯ สภาฯ จ่อเรียก “บิ๊กแดง” แจงปัญหาธุรกิจในกองทัพ