โซเชียลเดือด! #saveป้องณวัฒน์ โพสต์ปมนายกฯ มินิฮาร์ท เหตุกราดยิงโคราช

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563จากเหตุการณ์ กราดยิงโคราช ในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ. นครราชสีมา ในวันที่ 9 ก.พ. โดยมีภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไปที่ จ.นครราชสีมา พร้อมทำมือเป็นสัญลักษณ์หัวใจและมินิฮาร์ทให้กำลังใจชาวโคราช จนติดเป็นประเด็นในโซเชียลกับแฮชแท็กที่ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ #มินิฮาร์ท ขึ้น

จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการแสดงออกที่ไม่เหมาะสมต่อเหตุการณ์เศร้าสลดในฐานะผู้นำประเทศ ซึ่งขณะเดียวกันก็มีกลุ่มคนที่ออกมาโต้แย้งเช่นเดียวกัน ถึงการยกมือชูท่ามินิฮาร์ทของนายกรัฐมนตรีเป็นการส่งกำลังใจให้กับประชาชน ไม่ได้มีความไม่เหมาะสมแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นส่วนตัวผ่านทวิตเตอร์ว่า “นายก โบกไม้โบกมือ ยิ้มแย้ม พูดเหน็บแต่เรื่องการเมือง สุดท้ายจบด้วยมินิฮาร์ท.. ในสถานการณ์แบบนี้ ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งลำพังคนไทยไม่เป็นไรครับ เราชินกับท่าน แล้ว แต่อย่าลืมว่าข่าวนี้ออกไปทั่วโลก ปท อื่นเห็นผู้นำเราทำแบบนี้ มันน่าอาย” ซึ่งจากโพสต์ดังล่าว ก็ทำให้กลุ่มคนอกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก มีทั้งฝ่ายที่ #Saveป้องณวัฒน์ และฝ่ายที่เข้าใจนายกรัฐมนตรี

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ป้อง-ณวัฒน์ เดือด จวกรัฐบาลจัดงานเลี้ยงเสิร์ฟเมนู หูฉลาม พ้อ “ผู้นำไทยไม่สนใจ”

ขอบคุณรูปภาพ :#saveป้องณวัฒน์

บทความก่อนหน้านี้คนของโลก : มอคทาดา ซาดาร์ “คิงเมกเกอร์” แห่งอิรัก
บทความถัดไป‘ปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้’ งัดไม้แข็งสกัด “โควิด-19” ต้องลงทะเบียนเข้าเมือง-บังคับใส่หน้ากาก