‘บิ๊กป้อม’สั่งล่าหัว ‘ไอ้โม่ง’ อมเงิน!!! รับจาก กกท. แล้วไม่ถึงมือนักกีฬา

หลังจากเกิดข้อพิรุธการเบิกจ่ายเงินรางวัลการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชน “ไทยแลนด์ ยูธ ลีก ยู-19 ปี (รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี) ของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ล่าช้ากว่า 4 เดือน จนทีมนักเตะที่ได้รับรางวัลต่างออกมาทวงถามหาเงินรางวัลจากรัฐบาลที่ล่าช้า ซึ่งเรื่องดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่ชอบมาพากลของเจ้าหน้าที่รัฐที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องดังกล่าว

ล่าสุด “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬา (บอร์ด กกท. ) เปิดเผยว่า รับทราบปัญหาเรื่องประเด็นดังกล่าวแล้ว และได้มีการสอบถามในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จนทราบข้อมูลได้ว่าเงินรางวัลออกจาก กกท.ไปแล้ว และควรจะต้องนำไปให้ทีมสโมสรฟุตบอลที่ได้รับรางวัล แต่เงินไม่ไปถึง จึงให้ไปติดตามตรวจสอบข้อมูลว่า ใครเป็นคนเอาเงินไป

ขณะที่ นายก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. กล่าวชี้แจงถึงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้ว่า มีรายชื่อแล้วแต่ส่วนตัวจำไม่ได้จริงๆ ว่าเป็นใครบ้าง

ส่วนนายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย ที่รับผิดชอบเรื่องเงินรางวัลการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ เปิดเผยว่า ได้เสนอชื่อ “รองตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท.ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปเมื่อประมาณ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่สำนักผู้ว่า กกท.เสนอว่าควรจะเอาคนนอกเข้ามาทำหน้าที่

“ขณะนี้ฝ่ายกฎหมาย กำลังหารือกับรองผู้ว่าการ กกท.ว่าตกลงแล้วจะเอาคนในหรือคนนอกเข้าเป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนกันแน่ แต่ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนมาก และน่าจะหาข้อสรุปได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้” นายทนุเกียรติกล่าว

บทความก่อนหน้านี้แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด จัดงานฉลองครบรอบ 24 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “TURN DISRUPTION INTO OPPORTUNITY” โลกเปลี่ยน เราต้องเปลี่ยนเพื่อโอกาสที่ดีกว่า
บทความถัดไปอนุทิน เผย สั่งห้ามไม่ให้เรือเวสเตอร์ดัมเทียบท่าในไทยแล้ว หลังถูกปฎิเสธในหลายประเทศ