‘สนธิรัตน์’ เชื่อ พรรคร่วมยังเหนียวแน่น ปชป.-ภท.เห็นต่างกันเรื่องธรรมดา รอฝ่ายค้านเปิดชื่อซักฟอก รมต.

‘สนธิรัตน์’ เชื่อ พรรคร่วมยังเหนียวแน่น ปชป.-ภท.เห็นต่างกันเรื่องธรรมดา แกนนำตั้งรับรอฝ่ายค้านเปิดชื่อซักฟอก ‘รมต.’

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงปมปัญหาการเสียบบัตรแทนกันจะนำหารือกันในที่ประชุมพรรคพลังประชารัฐในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ ว่า เรื่องปัญหาการเสียบบัตรแทนกันนั้นเป็นปัญหาที่พรรคพลังประชารัฐได้กำชับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอยู่แล้ว และวันนี้จะมีการประชุมการสรรหาผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร

ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่าการวางตัวผู้สมัครครั้งนี้จะชนะเลือกตั้งที่ จ.กำแพงเพชร หรือไม่ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐกล่าวว่า เรื่องดังกล่าวจะมีการหารือกันในคณะกรรมการสรรหา เชื่อว่าไม่มีปัญหาอะไร สามารถพูดคุยกันได้ภายในพรรคได้ คาดว่าวันนี้จะได้บทสรุปเพื่อนำรายชื่อส่งให้แก่คณะกรรมการบริหารพรรคต่อไป

เมื่อถามถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นในเร็วๆ นี้ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ต้องรอดูว่าพรรคฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายใครบ้าง คาดว่าใน 1-2 วันนี้จะเห็นถึงความชัดเจน ทางพรรคพลังประชารัฐได้เตรียมความพร้อมไว้แล้วว่ารัฐมนตรีคนใดจะถูกอภิปรายก็จะได้เตรียมข้อมูลข้อเท็จจริง เพื่อสนับสนุนข้อมูลในการชี้แจง

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการหารือในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ เมื่อใด นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ต้องขอดูรายชื่อก่อนว่ารัฐมนตรีคนใดถูกอภิปรายบ้าง เกี่ยวข้องกับพรรคไหนส่วนใด แล้วมาดูรายละเอียดกันอีกครั้ง พรรคร่วมรัฐบาลก็ต้องร่วมมือร่วมใจกันที่จะต้องร่วมกันตอบข้อซักถามของฝ่ายค้าน

เมื่อถามว่า พรรคแกนนำจะส่งสัญญาณถึงพรรคร่วมรัฐบาลเพื่อลงคะแนนไปทิศทางเดียวกันหรือไม่เนื่องจากขณะนี้ถูกมองว่าเกิดปัญหาระหว่างพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กับพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายสนธิรัตน์กล่าวว่า พรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้มีปัญหาอะไร ตนคิดว่าพรรคร่วมรัฐบาลมีความเข้าใจร่วมกัน ความเห็นต่างทางการเมืองเป็นเรื่องธรรมดา เชื่อว่าการลงมติต่างๆ ของพรรคร่วมรัฐบาลจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

บทความก่อนหน้านี้‘สมคิด’ ถกเข้ม ‘กสทช.’​ เล็งหารือ ‘ธปท.’ ขยายแบงก์การันตี เอื้อโอเปอเรเตอร์เข้าประมูล ‘5G’
บทความถัดไปท่าอากาศยานตรังผนึกหลายหน่วยงาน เฝ้าระวังผู้โดยสาร หวั่นไวรัสโคโรนา