ยอดเสียชีวิตโคโรน่าไวรัสพุ่ง 41 ราย ฝรั่งเศสเจอป่วยแล้ว 3 เปิดคลิปโกลาหลในอู่ฮั่น (คลิป)

วันที่ 25 มกราคม 2563 เว็บไซต์อินดีเพนเด้นต์ของอังกฤษรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเกิน 40 รายแล้ว โดยคณะกรรมการสาธารณสุขแห่งมลฑลหูเป่ยของจีนแถลงว่า มณฑลหูเป่ยในฐานะจุดศูนย์กลางการเกิดโรคระบาดยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 15 รายแล้ว ทำให้ตอนนี้ยอดผู้เสียชีวิตขึ้นเป็น 41 ราย ส่วนยอดผู้ป่วยทั้งมณฑลหูเป่ยอยู่ที่ 752 คน และยอดรวมผู้ป่วยทั้งประเทศจีนอยู่ที่ 1,287 คน

นับเป็นความคืบหน้าล่าสุด หลังจากที่การแพร่ระบาดได้ข้ามเข้าไปในภาคพื้นยุโรปโดยฝรั่งเศสยืนยันว่าพบการติดเชื้อ 3 ราย ส่วนอังกฤษได้ทำการติดตามประชาชนอย่างน้อย 20,000 คนที่เดินทางถึงอังกฤษหลังออกมาจากจีนในช่วง 2 สัปดาห์ก่อน

ด้านสื่อของทางการจีนรายงานว่า เมืองอู่ฮั่นได้ถูกตัดขาดทั้งยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดและตั้งจุดตรวจสกัดกั้นบนเส้นทางที่เข้าสู่เมืองอู่ฮั่นแล้ว และยังมีความหวังกับโรงพยาบาลแห่งใหม่ที่กำลังเร่งก่อสร้างเพื่อให้ทันกับการรองรับผู้ป่วยใหม่ที่จะเพิ่มขึ้นอีก

ขณะที่หน่วยงานสาธารณสุขของมณฑลหูเป่ยกล่าวว่า มีผู้ป่วยที่ติดเชื้อจากไวรัสเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่ 658 คน แต่ผู้ป่วยจำนวน 57 คนที่มีอาการน่าเป็นห่วง

ทั้งนี้ ได้มีการตรวจพบการติดเชื้อนอกจากจีนแล้วยังมี ไทย เวียตนาม สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน เนปาล สหรัฐอเมริกาและฝรั่งเศส ส่วนองค์การอนามัยโลกก่อนหน้านี้ได้ประกาศให้การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่เป็นภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขในจีน แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ยกระดับการเตือนภัยเป็นภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขระดับโลก

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีการเผยแพร่คลิปความโกลาหลวุ่นวายในเมืองอู่ฮั่น ทั้งคนที่รอคิวอยู่ในโรงพยาบาลจนแออัด และภาพประชาชนที่ล้มลงกลางเมืองก่อนถูกเจ้าหน้าที่แพทย์นำตัวส่งไปรักษาตัว

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : เงาสะท้อน กรรมออนไลน์ ระทึก ระทึก ตุลาการ ศาลรัฐธรรมนูญ
บทความถัดไปดาวกับดวง 25 มกราคม 2563 : โดย พิมพ์พรร