‘บิ๊กตู่’ ท้า เจอรถผมควันดำจับได้เลย บอกชาวบ้านซื้อหน้ากาก อย่ารอแต่รัฐบาลแจกอย่างเดียวไม่ไหว!

บิ๊กตู่ ท้า เจอรถผมควันดำจับได้เลย บอกชาวบ้านซื้อหน้ากาก อย่ารอแต่รัฐบาลแจก
บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ออกรายการ Government Weekly ช่วง PM Talk ทางเพจไทยคู่ฟ้า โดยนายกฯ ได้พูดคุยตัวแทนเด็ก เกษตรกร ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ และปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อรับฟังปัญหาและแนวคิดประชาชนต่อการรับมือปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวช่วงหนึ่งว่า 3-4 เดือนนี้ค่าฝุ่นละอองปริมาณสูง เนื่องจากเกษตรกรส่วนใหญ่เตรียมพื้นที่ปลูกพืชพร้อม ๆ กัน อีกทั้งเครื่องมือยังไม่มีความพร้อมเท่าที่ควร จึงต้องมีการเผาเตรียมพื้นที่ปลูกพืช ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กับกระทรวงมหาดไทยได้ดำเนินการแก้ปัญหาในส่วนนี้ แม้จะยังไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ต้องดูเหตุผลความจำเป็นหรือขออนุญาต

ส่วนเรื่องควันดำจากรถ ตนได้กำชับให้จับกุมทุกคัน “รถของผมก็จับไปเลยถ้าควันดำ ซึ่งการแก้ปัญหาจะเร็วขึ้นถ้าทุกคนร่วมมือ”

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ขอให้สวมหน้ากากอนามัยเวลาออกนอกบ้าน เพื่อเป็นการป้องกันตัวเอง ตอนนี้ต้องคุ้มครองผู้มีความเสี่ยงสูง ใครซื้อหน้ากากได้ก็ซื้อ เพราะราคาก็ไม่แพงมาก จะรอรัฐบาลแจกอย่างเดียวคงไม่ไหว ส่วนมาตรการทำงานที่บ้านนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังหารือกันอยู่ แต่ก็เป็นบางหน่วยงานเท่านั้นที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ขอให้เข้าใจว่ารัฐบาลให้ความห่วงใย ให้ความสำคัญกับประชาชนอย่างที่สุดในเรื่องของสุขภาพ

บทความก่อนหน้านี้“ณฐพร” จบไม่ลง! ยื่น กกต. ชงยุบพรรคอนาคตใหม่ ตาม ม. 92 อ้างคำวินิจฉัย ศาล รธน.
บทความถัดไปพรีเซ็นเตอร์แบรนด์และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนิวทริไลท์ ร่วมสวัสดีปีใหม่พร้อมมอบของขวัญและกระเช้าอวยพรแด่ คุณกิจธวัช ฤทธีราวี กรรมการผู้จัดการ และคุณรัตนา ชาญนรา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด