‘อดีตแกนนำปช.’ ตั้งพรรคไทยรวมไทย เจ้าตัวบอก ‘อะไรเดิมๆต้องเปลี่ยนบ้างแล้วชีวิตจะดี’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 ม.ค.63  นายสมหวัง อัคราษี หรือ “เฮียหวัง” นักธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อดัง อดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยระบว่า “การเมืองเป็นเรื่องใกล้ตัวนะครับ” ทั้งนี้ยังโพสต์รูปภาพร่วมกับผู้ร่วมอุดมการณ์

มีข้อความว่า “พรรคไทยรวมไทย”   เบอร์ 2  ทีมบริหารมืออาชีพพร้อมสู่เออีซี  า เศรษฐกิจก้าวไกลรวมไทยเป็นหนึ่งเดียว

ทั้งนี้มีผู้เข้ามาสอบถามว่าสมัครสมาชิกพรรคที่ไหนซึ่ง โดย”เฮียหวัง”โพสต์ข้อความตอบกลับไปให้ไปสมัครได้ที่ มูลนิธิอัคราษี และมีการสอบถามเรื่องการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ซึงเฮียหวัง ก็ได้ระบุว่า อะไรเดิมๆต้องเปลี่ยนบ้างแล้วชีวิตจะดีเองคับ

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้่านี้ นายสมหวัง อัคราษี ต้องประสบปัญหาทางด้านการเงิน อันสืบเนื่องมาจากไปสนับสนุนกิจกรรมทางการเมืองคนเสื้อแดง โดยโพสต์ข้อความ ตัดพ้อ ระบุว่า

“ใครไม่โดนกับตัวเองจะไม่รู้ ว่าหนักแค่ใหนแบบเดียวกับผม ผมอยู่ นปช. มีแต่ใจเกินร้อยกับพี่น้องแต่หารู้ไม่ว่า ตัวเองกำลังมีชะตากรรมที่ต้องแบกรับแทนคนอื่น สามเกลอใช้ผมไปเปิดบัญชี เพื่อรับเงินบริจาค และกิจกรรมอื่นๆ โดยที่พวกเขาไม่ยอมใช้ชื่อตัวเองไปเปิดบัญชีรองรับเงินเพราะเขารู้ว่าจะถูกสรรพกร ประเมินเสียภาษี ทั้งหมดนี้ผมโดนสรรพกรเรียกเก็บภาษีจากเงินเหล่านี้ เป็นเงิน 572 ล้าน”

“ผมจะเอาที่ใหนไปจ่ายก็เลยโดนฟ้องล้มละลาย และตอนนี้โดนอายัดทรัพย์ และอายัดบัญชีทั้งหมดเหลือแต่ตัวแล้วคับ แถมเป็นบุคคลล้มละลายด้วย ไม่สามารถทำอะไรได้เลย ”

นี่คือ สมหวัง อัสราษี ผมมีนโง่เอง รักพวกจนไม่คิดถึงชีวิตและอนาคตตัวเอง

บทเรียนที่แสนแพงในชีวิต ชิบหายทั้งตระกูล เพียงเพราะคำว่าเพื่อน


บทความก่อนหน้านี้ประกาศแล้ว! ให้หน่วยงานรัฐเปิดเผย การใช้จ่ายเงิน ค่าโฆษณา-พีอาร์ ให้สื่อมวลชน
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ห่วงภัยแล้งกระทบหนักสั่งช่วยเหลือด่วน! กอนช.รับลูก ยันปชช.มีน้ำใช้ เตรียมแผนรับมือ-จัดหาแหล่งน้ำสำรอง