“บิ๊กป๊อก”ชี้นักการเมืองรุกป่าเขาใหญ่ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย โฉนดไม่ถูกต้องพร้อมเพิกถอน

“บิ๊กป๊อก”ชี้นักการเมืองรุกป่าเขาใหญ่ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย หากโฉนดไม่ถูกต้องพร้อมเพิกถอน รอทส.ส่งเรื่องให้ตรวจสอบ ด้าน”วราวุธ”บอกเพิ่งเจอเหตุการณ์แบบนี้ อุทยานฯ เร่งตรวจสอบโฉนดทุกแปลงก่อนส่งต่อ มท.

เมื่อวันที่ 23มกราคม ที่กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีกรมที่ดินออกโฉนดให้นักการเมืองในพื้นที่อุทยานฯ เขาใหญ่จำนวนมาก ว่า อันดับแรกถ้ามีปัญหาต้องตรวจสอบว่าผิดหรือถูก ต้องบอกประชาชนว่าไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย ไม่ว่าเขาจะอ้างว่าตอนที่ออกโฉนดนั้นเส้นแนวป่าอยู่ตรงไหน ก็ต้องตรวจสอบ ถ้ามาถูกต้องก็ถูกต้อง ถ้ามาไม่ถูกต้องก็ต้องยกเลิก ส่วนกระทรวงมหาดไทยจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องรอทางกรมอุทยานฯ ส่งเรื่องมาแล้วจะได้ตรวจสอบต่อไป ซึ่งโดยกระบวนการเมื่อกระทรวงทรัพยากรฯ ส่งเรื่องมาถึงเราก็ต้องตรวจสอบย้อนไปว่าโฉนดที่ออกมาถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง หากไม่ถูกต้องจะมีการตั้งคณะกรรมการเพิกถอนโฉนดโดยมีรองอธิบดีกรมที่ดินเป็นประธาน และหากมีการเพิกถอนโฉนดที่ดินแล้ว หลังจากนั้นจึงจะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเจ้าหน้าที่กรมที่ดินหากเป็นกระทำการที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

ด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีทส.กล่าวว่า ขณะนี้กรมอุทยานฯ กำลังเร่งตรวจสอบโฉนดทุกแปลง และเข้าสู่กระบวนการพิสูจน์สิทธิ์ กำลังตามเรื่องกับเจ้าหน้าที่อยู่ เพิ่งเจอเหตุการณ์แบบนี้และเพิ่งทราบเหมือนกัน เมื่อได้ข้อสรุปแล้วจะส่งเรื่องไปให้กรมที่ดิน กระทรวงมหาดไทยตรวจสอบโดยเร่งด่วนต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจาฯ เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กำแพงเพชร เขต 2
บทความถัดไป“บิ๊กป้อม”แถลงยกระดับมาตรการต้านฝุ่นให้ ทส.ตั้งวอร์รูม ผู้ว่ากทม.-ผวจ.เป็นซิงเกิลคอมมาน รอวิกฤตหนัก “บิ๊กตู่” บัญชาการเอง