‘ภาดาท์’ ส.ส.กทม. ยัน ไม่ได้กดบัตรแทนใคร แจงภาพชักเข้าชักออก เพราะเครื่องเสียบ่อย

“ภาดาท์” ยัน ไม่ได้กดบัตรแทนใคร แต่กรณีอื่นไม่สามารถตอบแทนคนอื่นได้

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการแถลงข่าวเรื่องการแก้ไขปัญหาฝุ่นร่มกับภาคประชาชน ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถึงกรณีที่ภาพปรากฎในคลิปที่สื่อมวลชนนำเสนอเรื่องการกดบัตรแทนกันในสภาฯ น.ส.ภาดาท์ ระบุว่า ตนไม่อยากจะให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้ เนื่องจากไม่สามารถตอบแทนผู้อื่นได้ แต่ส่วนของตน ตนสามารถตอบได้ว่าตนไม่ได้กดบัตรแทนใคร ทั้งนี้ ที่ปรากดฎภาพเหมือนตนกดบัตร 2 ครั้งนั้น เหตุเพราะเครื่องที่ตนนั่งมักจะเสียบ่อยๆ ตนไม่แน่ใจว่ากดบัตรติดแล้วหรือยังจึงชักบัตรใบที่ตนใช้ลงคะแนนไปเสียบช่องข้างๆเพื่อตรวจดูว่าไฟลงคะแนนขึ้นหรือยัง แต่ตนไม่ได้ปล่อยมือออกจากบัตรเลย ด้วยเหตุนี้จึงปรากฎเป็นภาพว่าตนดึงบัตรจากอีกช่อง ไปเสียบอีกช่องหนึ่งแต่ไม่ใช่การเสียบบัตรแทนใคร

เมื่อถามว่า มีชาวบ้านทักมาถามกรณีที่เกิดขึ้นบ้างหรือไม่ น.ส.ภาดาท์ กล่าวว่า ชาวบ้านไม่มี แต่มีเพื่อนทักมาถามบ้างว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่า ได้เรียกเข้าชี้แจงกับผู้ใหญ่กรณีดังกล่าวแล้วหรือไม่ว่าไม่ได้เสียบบัตรแทนใคร น.ส.ภาดาท์ กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการคุยกับผู้ใหญ่ในเรื่องนี้

บทความก่อนหน้านี้ส่งออกแผ่ว “เอกชน” ขอสิทธิประโยชน์ 11 เดือน 2562 หด 4.14% เตรียมแผนรับมือสหรัฐตัดจีเอสพี
บทความถัดไปภาคปชช.ยื่นข้อเสนอ “ลดฝุ่น PM2.5” ต่อสภา หนุนใช้ระบบขนส่งสาธารณะ