‘วีระ’ ชี้อย่าเข้าใจผิดว่า ‘ปารีณา’ รอดคุก อย่าเข้าใจว่าเอาผิดไม่ได้

เมื่อวันที่ 23 มกราคม นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) โพสต์แสดงความเห็นในเฟซบุ๊ก “วีระ สมความคิด “ ระบุว่า อย่าไปหลงประเด็น อย่าเข้าใจผิดว่าปารีณารอดคุกอย่าเข้าใจว่าเอาผิดปารีณาไม่ได้

กรณีปารีณาไม่ผิดตามที่ ส.ป.ก.บอก ก็ถูกต้องบางส่วนคือ พื้นที่ตรงนั้น ส.ป.ก.ราชบุรียังไม่ได้เข้าไปทำการรังวัดเข้าระบบ เพื่อจัดสรรให้แก่เกษตรกรผู้ที่มีคุณสมบัติเข้าทำประโยชน์ตามเจตนารมณ์ของ ส.ป.ก. เมื่อ ส.ป.ก.ราชบุรียังไม่ได้ดำเนินให้ถูกต้องตามระบบและขั้นตอนที่ถูกต้อง เนื่องจากปารีณาเข้าไปบุกรุก ยึดถือ และครอบครองที่ดินดังกล่าวมาตั้งแต่ยังเป็นพื้นที่ป่าไม้และบางส่วนเป็นเขตป่าสงวนแห่งชาติฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี แต่เมื่อกรมป่าไม้ส่งมอบที่ดินดังกล่าวให้แก่ ส.ป.ก.แล้ว ส.ป.ก.ก็ต้องดูแลที่ดินดังกล่าว เมื่อปารีณาเข้าไปบุกรุก ยึดถือ ครอบครองทำประโยชน์ก่อสร้างฟาร์มเลี้ยงไก่ขนาดใหญ่ มีการขุดที่ดินภายในเขต ส.ป.ก. เพื่อทำบ่อเก็บกักน้ำ มีการตัดต้นไม้หวงห้าม มีการไถที่ดินเพื่อปรับสภาพก่อนทำการก่อสร้างโรงเลี้ยงไก่ ความเสียหายต่างๆเหล่านี้ที่เกิดขึ้น ส.ป.ก.ต้องฟ้องเรียกค่าเสียหายจากปารีณา ไม่ใช่ปล่อยให้ลอยนวล มิฉะนั้น ส.ป.ก. ก็จะมีความผิดตามป.อาญา มาตรา 157 ฐานละเว้น

ที่สำคัญ ปารีณายังมีความผิดอาญาแผ่นดิน ฐานบุกรุก ครอบครอง ที่ป่าไม้และที่ป่าสงวนแห่งชาติฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี ตามที่นายวีระ สมความคิด และกรมป่าไม้แจ้งความดำเนินคดีเอาไว้ ขณะนี้คดีดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ บก.ปทส. ดังนั้น อย่าเข้าใจว่าปารีณาบริสุทธิ์ ขอยืนยันว่าเธอไม่บริสุทธิ์อย่างแน่นอน ขอให้อดใจรออีกไม่นาน ก็จะรู้ว่าปารีณาต้องติดคุกกี่ปี

บทความก่อนหน้านี้คุมตัวผอ.กอล์ฟ ขังกองปราบ เจ้าตัวหน้าเครียด ปัดไม่ตอบสื่อ
บทความถัดไป‘ศรีสุวรรณ’ยกกฎหมายโต้ ส.ป.ก. เป็นไปไม่ได้ ‘ปารีณา’ คืนที่ดินแล้วจบ