“ธรรมนัส” เห็นใจ “ปารีณา” เผยไม่เคยโกรธ ถือคติเป็นผู้ใหญ่ไม่ตอบโต้

“ธรรมนัส” สวมบทพ่อพระ เห็นใจ “ปารีณา” เผยไม่เคยโกรธ ไม่เคยทะเลาะ เป็นผู้ใหญ่ไม่ตอบโต้

เมื่อวันที่ 21 มกราคม อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ถึงกรณีแชตลับจากไลน์กลุ่ม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีข้อความของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพปชร. แสดงอารมณ์ไม่พอใจตัวเองต่อร.อ.ธรรมนัส ว่า ได้เห็นข่าวตามที่สื่อนำเสนอ แต่ขอยืนยันว่าไม่เคยทะเลาะกับน.ส.ปารีณา และจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้เจอ หรือพูดคุยกัน

“เรื่องนี้ได้เข้าสู่กระบวนการไปตั้งแต่ได้มีการระบุเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ ที่ต้องยึดหลักตามกฎหมาย และหลักการสำคัญคือจะไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงหรือกระทำใดๆ ที่ขัดต่อทางกฎหมายได้ โดยได้มอบนโยบายกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแล้วว่าให้ยึดหลักกฎหมาย แต่ก็แสดงความเห็นใจ เพราะกฎหมายก็คือกฎหมาย ขณะเดียวเป็นเรื่องของฝ่ายกฎหมายจะต้องไปหารือกับทนายของ น.ส.ปารีณามากกว่า เพราะส่วนตัวไม่มีอะไรที่จะต้องพูดคุยกัน ทั้งนี้ ยังไม่ทราบเจตนาของ น.ส.ปารีณาถึงสาเหตุที่ออกมาตัดพ้อในเรื่องนี้” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้โกรธ น.ส.ปารีณา เพราะถือว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่ก็ต้องมีหลัก ไม่ใช่มีประเด็นแล้วนำไปตอบโต้ ขณะที่คนในพรรคพปชร. มีความเข้าใจเรื่องนี้ โดยไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งใดๆ ในพรรคเกิดขึ้น “เรื่องนี้ไม่มีอะไรสไตล์ใครสไตล์มัน”

บทความก่อนหน้านี้เพื่อไทยขอบคุณศาลยกคำร้องยุบอนาคตใหม่ เชื่อศาลช่วยยุติขัดแย้งที่ผ่านมาได้
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ ชี้ คดี ‘กนกวรรณ’ รุกป่าต้องว่าไปตามกระบวนการกฎหมายทั้งหมด