‘นิพิฏฐ์’ ยัวะจัด ‘ศุภชัย’ กล่าวหากัดไม่ปล่อย เตรียมแฉซ้ำ ระดับบิ๊ก ภท.ก็เสียบบัตรแทนกัน

‘นิพิฏฐ์’ ยัวะจัด หลัง ‘ศุภชัย’ กล่าวหากัดไม่ปล่อย เตรียมแฉซ้ำ แกนนำ ภท.ดูแลภาคใต้เสียบบัตรแทนกัน ขณะเจ้าตัวอยู่ต่างประเทศ ตามรอย ‘ฉลอง’

เมื่อวันที่ 21 มกราคม นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคและอดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า หลังจากที่ตนเปิดเผยข้อมูลของนายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย ที่ลงมติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 บางช่วง แต่ปรากฏว่านายฉลองไม่ได้อยู่ในที่ประชุมสภา และนายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ออกมาระบุว่าตนกัดไม่ปล่อยนั้น ดังนั้น ตนจะเปิดเผยข้อมูลเด็ดเกี่ยวกับการเข้าร่วมเป็นองค์ประชุมของ ส.ส.พรรคภูมิใจไทยอีก 1 คน เป็นระดับผู้ใหญ่ในพรรคภูมิใจไทยที่ดูแลภาคใต้ และเกี่ยวดองกับรัฐมนตรี แต่ไม่ใช่รัฐมนตรี แต่ยังไม่ขอบอกว่าใช่นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทยหรือไม่ โดยมีหลักฐานการเดินทางไปต่างประเทศในวันประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณา พ.ร.บ.งบประมาณ ปี’63 แต่กลับมีการแสดงตนเป็นองค์ประชุม และลงมติ

“ผมยัวะคุณศุภชัยที่พูดจาไม่สุภาพ หาว่าผมกัดไม่ปล่อย วันนี้เลยจะขอเช็กบิล กัดคนภูมิใจไทยโชว์อีกคน ระดับแถว 3 ของพรรคที่ดูแลภาคใต้ทั้งหมด ไม่ใช่รัฐมนตรีแต่เกี่ยวดองกับรัฐมนตรี ผมยังไม่ขอบอกว่าเป็นคุณนาทีหรือไม่ รอเปิดเผยข้อมูลผ่านเฟซบุ๊กของผมวันนี้” นายนิพิฏฐ์กล่าว

นายนิพิฏฐ์กล่าวต่อว่า ขอเรียกร้องให้พรรคภูมิใจไทยรับผิดชอบนำนายฉลองมาแถลงข่าวว่าไม่ได้ลงมติมาตราใดบ้าง และรอศาลตัดสินอีกครั้ง ยืนยันว่าส่วนตัวไม่ได้มีเจตนาให้ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณเป็นโมฆะ ซึ่งอาจทำได้โดยการให้หักมติที่นายฉลองลงออก และยืนยันว่าตนไม่ได้เอาคืนพรรคภูมิใจไทย หลังแพ้เลือกตั้งเขต 2 พัทลุง แม้มีการทำผิดกฎหมายเกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาคดีทุจริตเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง ที่ตนร้องเรียนไปยังไม่คืบหน้า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่ตัดสิน

บทความก่อนหน้านี้สุดทน ถนนพระราม 2 สร้างไม่รู้จบ ปิดให้วิ่งเลนเดียว ใช้เวลาไป-กลับ 5 ชม.ต่อวัน
บทความถัดไปศรีสุวรรณ สวมบทโหร ทำนาย ”อนาคตใหม่” เตรียมหาพรรคสำรอง คดีเงินกู้ 191 ล้าน