สุดทน ถนนพระราม 2 สร้างไม่รู้จบ ปิดให้วิ่งเลนเดียว ใช้เวลาไป-กลับ 5 ชม.ต่อวัน

ไม่ไหวจะทน ถนนพระราม 2 สร้างไม่รู้จบ ปิดให้วิ่งเลนเดียว ไปกลับวันละ 5 ชม.

เป็นเส้นทางสายสำคัญที่เชื่อมลงภาคใต้ สำหรับถนนพระราม 2 แต่พบว่าเป็นถนนสายที่มีการก่อสร้างมายาวนาน เดี๋ยวรื้อ เดี๋ยวขยาย จนทำให้การสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวกลายเป็นเรื่องน่าเหนื่อยใจสำหรับผู้ที่ต้องใช้ถนนนี้

ล่าสุด มีสมาชิกเฟซบุ๊ก Pikky Trakarnrungroj ได้เปิดเผยความทุกข์ทรมานจากการปิดถนนทำเส้นทางอยู่ตลอดเวลา และ จำเป็นต้องใช้เส้นทางดังกล่าวทุกวัน ซึ่งได้รับการแชร์และแสดงความคิดเห็นจากผู้ที่ต้องใช้เส้นทางพระราม 2 อย่างหนัก

โดยข้อความระบุว่า “เพ่จะไม่ทน…กับถนนพระราม 2!!! ทนกับรถติดทุกวันมา 2 ปีกว่า คิดไปว่าอดทนไป เดี๋ยวก็เสร็จ เดี๋ยวก็ดี แต่!! ไม่จร้าหนักขึ้นทุกวัน ตั้งแต่ก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา ปิดเลนเพิ่ม เหลือเลนเดียวให้รถวิ่ง สับกันไปมาทั้งคู่ขนาน และเลนหลัก และที่พีคคือ… ปิดแบบนี้ทั้งขาเข้าและขาออกจร้าาา

ทุกวันลูกไม่เคยไป รร.ทัน แม้จะออกเช้าเพียงใด เพราะแมนางติดตั้งแต่ 06.00-22.00น. ปัจจุบันใช้เวลา 2.30 ชม. กว่าจะส่งลูกถึงโรงเรียน และต้องใช้เวลาอยู่บนถนนนี้ 5 ชม./วัน… บร้าไปแล้ว นึกว่ารับส่งกรุงเทพ-ชลบุรี สุขภาพจิตเสีย แต่ทำไรไม่ได้ ต้องทนต่อไปเหรอ??

อยากรู้จริงๆ ว่า ความเดือดร้อนนี้ถึงหู ถึงความรู้สึก ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องบ้างมั้ย?… หรือผู้มีอำนาจรับผิดชอบไม่ได้มีบ้านหรือต้องใช้ถนนเส้นนี้ เลยไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชนเป็นแสนๆคนที่ต้อง ใช้ถนนนี้ ที่ปิดทางไว้แต่ไม่ทำอะไร ปิดไว้เฉยๆอย่างงั้นแหละ เห็นมาหลายเดือน ปิดไว้วางของจร้า… สุดท้ายคือ ทน ไม่ ไหว แล้ว ค่ะ ถ้าสัปดาห์หน้าไม่มีอะไรดีขึ้น จะเดินหน้าร้องเรียนเต็มกำลัง #นี่แหละประเทศไทย #ขอถามหน่อยว่ากินอิ่มหรือยัง #ขอถนนคืนได้มั้ย?

บทความก่อนหน้านี้โฆษกเพื่อไทย ซัด นายกฯ แก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 บอก “ถ้าทำได้แค่นี้ อย่าเป็นเลยนายกฯ”
บทความถัดไป‘นิพิฏฐ์’ ยัวะจัด ‘ศุภชัย’ กล่าวหากัดไม่ปล่อย เตรียมแฉซ้ำ ระดับบิ๊ก ภท.ก็เสียบบัตรแทนกัน