รมช.ศึกษา ตอบเสียงสั่น ไม่ได้รุกที่อุทยานฯเขาใหญ่ ยันไม่ได้ทำผิด!

รมช.ศึกษา ตอบเสียงสั่น ลั่น! ไม่ได้รุกที่ อุทยานฯเขาใหญ่ ยืนยันเคารพกฎหมาย-ไม่ได้ทำผิด แจง กรมที่ดิน ออกเอกสารสิทธิให้ถูกต้อง

วันที่ 21 มกราคม 2563 เมื่อเวลา 08.40 น.ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์กรณีถูกกล่าวหาบุกรุกที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ว่า ตลอดระยะเวลาที่รับตำแหน่งก็จะได้เห็นความทุ่มเท ตั้งใจทำงานและลงพื้นที่ต่อเนื่อง เรื่องดังกล่าวตนทราบจากสื่อที่โทรศัพท์มาสัมภาษณ์ จึงได้สอบถามพ่อของตน พ่อก็ได้มอบหมายให้เข้าไปในพื้นที่ตามที่ระบุในโฉนดที่เป็นกรรมสิทธิ์ที่ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น ตนยืนยันว่าเคารพกฎหมายและไม่ได้ทำผิดอะไร 

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการส่งหลักฐานให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธ์ุพืช รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือไม่ นางกนกวรรณ กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่หน่วยงานต้องคุยกันเอง ระหว่างกรมที่ดินที่ออกเอกสารสิทธิ พี่ในฐานะที่เป็นประชาชนคนไทยคนหนึ่ง เวลาเราจะขอทำอะไร เราก็ต้องยื่นในสิ่งที่ถูกต้องกับทางราชการ ทางราชการก็จะเป็นผู้พิจารณาให้เรา ซึ่งเรื่องนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องไปพูดคุยและดำเนินการให้ความเป็นธรรมกับประชาชนทุกคน”

เมื่อถามว่า จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคุยกันเองก่อน แล้วจึงส่งหลักฐานเพิ่มใช่หรือไม่ นางกนกวรรณ กล่าวว่า “ก็ค่อยว่าไปตามขั้นตอน ยืนยันว่าที่ดินนี้ได้มาตามกฎหมาย กรมที่ดินเป็นผู้ออกเอกสารสิทธิ ไม่เคยทำอะไรที่ผิดกฎหมาย ขอยืนยัน”

ถามต่อว่า มีการตรวจสอบย้อนหลังหรือไม่ว่าพื้นที่ที่ครอบครองนั้นอยู่ในเขตอุทยานฯ นางกนกวรรณ หันมาตอบด้วยน้ำเสียงขึงขังว่า “น้องค่ะ พี่ยืนยันด้วยความขอบคุณด้วยความห่วงใยว่าถูกต้องตามกฎหมาย แล้วไม่เคยคิดที่จะทำผิด และจะไม่ทำผิดเพราะเราเป็นผู้นำของประเทศ เราต้องเป็นแบบอย่างที่ดี พี่ขอขอบพระคุณในความห่วงใยของทุกท่าน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการให้สัมภาษณ์นางกนกวรรณมีน้ำเสียงสั่นเครือ อย่างมีอารมณ์ที่อึดอัด

บทความก่อนหน้านี้กวีกระวาด/สมพงษ์ ทวี’ /เรามีชีวิตอยู่เพื่อสิ่งใดกัน
บทความถัดไปสุดทน’ศศิน เฉลิมลาภ’โพสต์ภายใต้สลัวฝุ่น’ผู้นำประเทศ’วิกฤตศรัทธา-สอนมวยรมต.รายกระทรวง