โฆษก พปชร. ซัด โฆษกเพื่อไทย อย่ามาโหนกระแส แชตหลุด ส.ส.จวกรัฐมนตรี

“ธนกร” โต้ “อนุสรณ์” อย่าโหนกระแส แชตไลน์ พปชร.หลุด โยงซักฟอก แจงทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ยัน พปชร.ไม่มีซูเอี๋ยฝ่ายค้าน เว้นอภิปราย รมต.บางคน

เมื่อวันที่ 20 มกราคม นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการเสนอสัญญาใจกับฝ่ายค้านเพื่อแลกเปลี่ยนกับการไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีบางคน ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง พรรค พปชร.ไม่มีการเจรจากับพรรคเพื่อไทยหรือกับใครทั้งสิ้น เราพร้อมที่จะชี้แจงในทุกเรื่อง ไม่มีการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ใดๆ ซึ่งเป็นไปตามที่นายภูมิธรรม เวชยชัย รองประธานกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ยืนยันชัดเจนว่าไม่มีการซูเอี๋ย หรือแลกเปลี่ยนผลประโยชน์เพื่อแลกกับการไม่อภิปรายรัฐมนตรีบางคน ดังนั้นกระแสดังกล่าวเป็นการปล่อยข่าวของผู้ไม่หวังดี และประสงค์ร้ายกับทุกฝ่าย การอภิปรายไม่ไว้วางใจขึ้นอยู่กับข้อมูลหลักฐานต่างๆ ซึ่งรัฐบาลบริหารงานมา 6 เดือน ดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อประโยชน์ของประชาชน ตรงไปตรงมา ยึดประชาชนเป็นที่ตั้ง เราพร้อมที่จะให้ตรวจสอบ

นายธนกรกล่าวว่า การที่ฝ่ายค้านยังไม่สามารถสรุปรายชื่อรัฐมนตรีที่จะยื่นอภิปราย เข้าใจว่าคงหารือและพิจารณาข้อมูลหลักฐานต่างๆ อย่างรอบคอบเพราะการอภิปรายต้องมีหลักฐานข้อมูลที่ชัดเจน จะใช้ความรู้สึกไม่ได้ ที่สำคัญรัฐบาลนี้ไม่มีการทุจริตคอร์รัปชั่น จึงอาจทำให้ฝ่ายค้านยังไม่สามารถสรุปได้ว่าจะอภิปรายใคร ส่วนกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ที่ระบุว่า แชตไลน์หลุดระหว่างรัฐมนตรีกับ ส.ส.ของพรรค พปชร.เป็นหลักฐานสำคัญที่ชี้ว่ามีการใช้กฏหมายช่วยเหลือกัน และจะนำไปอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยนั้นเป็นแค่การจินตนาการ โหนกระแสหวังเป็นข่าวรายวัน แต่ไร้ข้อเท็จจริง เรื่องนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร เจ้าหน้าที่ดำเนินการโดยยึดตามกฏหมายเป็นหลัก และปฎิบัติอย่างเท่าเทียม เชื่อว่าผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถชี้แจงได้

บทความก่อนหน้านี้ดำรงค์ จี้ กรมที่ดิน ชี้แจง ออกโฉนดที่อุทยานเขาใหญ่ได้อย่างไร
บทความถัดไปย้ำคอนเซ็ปต์ ‘ไม่หยุด’ ดีแทค รีวอร์ด เปิดตัว Platinum Blue Member เอาใจลูกค้าเก่า – ขยายฐานลูกค้าใหม่