ส.ส.พปชร. โว “บิ๊กตู่” ไม่เคยทอดทิ้ง “เมืองนราฯ” ชี้ ไม่เคยมีนายกฯ คนไหนลงพื้นที่ทำแบบนี้

“ส.ส.พปชร.” โว “บิ๊กตู่” ไม่เคยทอดทิ้ง “เมืองนราฯ” ชี้ ไม่เคยมีนายกฯ คนไหนทำแบบนี้ เผยชาวบ้านอยากให้อยู่นาน เหตุไฟใต้ลดลง 80%

เมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่อาคารรื่นอรุณ เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จ.นราธิวาส นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ระหว่าง 20-21 มกราคม ว่า ถือเป็นเรื่องดีต่อประชาชนในพื้นที่ สำหรับพล.อ.ประยุทธ์ ที่เดินทางมาในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการลงพื้นที่มาดูแลเรื่องความเป็นอยู่ โดยมีรัฐมนตรีกระจายกันลงไปในที่ต่างๆ รับฟังปัญหาและช่วยหาทางแก้ไข และทางจังหวัดก็ได้เตรียมเสนอโครงการพัฒนาพื้นที่ไว้แล้ว

“ที่ผ่านมาไม่เคยมีนายกฯ คนไหนลงพื้นที่แล้วทำอะไรได้ชัดเจนแบบนี้ โดย 5 ปีของรัฐบาลคสช. ทำอะไรให้กับพื้นที่จำนวนมาก ทั้งถนนลาดยาง ถนนเลี่ยงเมือง ไฟส่องสว่าง ทำให้เกิดความปลอดภัยและมั่นใจในการสัญจร การคมนาคมขนส่ง รวมถึงการมาตรการส่งเสริมอาชีพต่างๆ” นายวัชระ กล่าวและว่า ส่วนการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยนั้น รัฐบาลมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ชาวบ้านต่างพอใจ เพราะสามารถช่วยเหลือในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค บางบ้านมีสมาชิกหลายคนก็ลดภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือนไปได้มาก ชาวบ้านจึงอยากให้มีแบบนี้ไปนานๆ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองนราธิวาส ลดลงถึงร้อยละ 80 ซึ่งต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน และที่สำคัญคือเรื่องกล้องวงจรปิดที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ ขอปชช.ใช้มือถือดูแต่เรื่องมีสาระ แนะส.ส.พรรคร่วม ทำงานให้คุ้มกับที่เลือกมา
บทความถัดไป“7พรรคฝ่ายค้าน” มีมติยื่น ป.ป.ช. สอบ “ประยุทธ์” 3 เรื่อง ย้ำ ทำหน้าที่เต็มที่ในศึกซักฟอก