บิ๊กตู่ ขอปชช.ใช้มือถือดูแต่เรื่องมีสาระ แนะส.ส.พรรคร่วม ทำงานให้คุ้มกับที่เลือกมา

“บิ๊กตู่” ขอเปิดมือถือดูแต่เรื่องมีสาระ ลั่น ไม่เคยดูถูกประชาชน แนะส.ส.พรรคร่วม ทำงานให้คุ้มกับที่เลือกมา ซัดพรรคอื่นต้องเคารพประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 20 มกราคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) กล่าวตอนหนึ่งระหว่างพบปะประชาชน ที่อาคารรื่นอรุณ เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้กระทรวงมหาดไทย กระทรวงยุติธรรม อำนวยความสะดวกเรื่องการใช้โทรศัพท์ให้ดีขึ้น แต่ขอให้ประชาชนเปิดโทรศัพท์ในเรื่องที่เป็นสาระ ตนไม่ได้ต่อว่าใคร เดี๋ยวจะหาว่าตนไปว่าใครอีก ตนไม่เคยดูถูกใคร บางทีตนก็พูดเพื่อให้เข้าใจบ้าง แต่กลับโดนหาว่า ตนไปดูถูกคน ตนจะไปดูถูกประชาชนได้อย่างไร เพราะประชาชนเป็นเจ้านายตนทั้งนั้น

“รัฐบาลไม่ได้ทอดทิ้ง ซึ่งส.ส.ในพื้นที่ที่ประชาชนเลือกมา ต้องทำงานให้คุ้มกับที่ประชาชนเลือกและประชาชนก็อย่าทอดทิ้งเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคอื่นก็เป็นเรื่องของเขา แต่ผมก็พร้อมที่จะดูแลหากเขามาร่วมมือในช่องทางที่เป็นไปได้ ผมก็จะทำให้หมด ผมรังเกียจเขาไม่ได้ เพราะประชาชนอยู่กับเขา ประชาชนเป็นคนเลือกมา ไม่ว่าจะพรรคไหนก็ตาม แต่ผมก็ต้องดูแลพรรคร่วมรัฐบาล ให้ทำงานไปกับเราในตอนนี้ ซึ่งพรรคอื่นเองก็ต้องเคารพเสียงประชาชน เพราะประชาธิปไตยเป็นอย่างนี้” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

จากนั้นนายกฯ ได้เดินลงมาทักทายนักเรียน นักศึกษา และประชาชนอย่างเป็นกันเอง พร้อมถ่ายรูปเซลฟี่และทำสัญลักษณ์มินิฮาร์ท ก่อนเยี่ยมชมนิทรรศการภายในงาน โดยได้เยี่ยมชมคลินิกกัญชาทางการแพทย์จังหวัดนราธิวาส ดูการค้าขายออนไลน์ ผลิตภัณฑ์จากวิทยาลัยการอาชีพสุไหงโก-ลก และผลิตภัณฑ์โอทอปจังหวัดนราธิวาสพร้อมชิมน้ำผึ้งชันโรง ซึ่งมีสรรพคุณช่วยเรื่องเบาหวาน ความดัน โรคเก๊า และเพิ่มสมรรถภาพ นอกจากนี้ นายกฯยังได้อุดหนุนกระเป๋ากระจูดผสมหนัง ราคา 2,500 บาท และผ้าทอลายพิกุลพลอย จ.นราธิวาส ราคา 1,280 บาท ก่อนแวะทักทายถ่ายรูปกับประชาชน โดยชาวบ้านให้กำลังใจขอให้นายกฯ สุขภาพแข็งแรง ขณะที่นายกฯ ก็กล่าวกับชาวบ้านตอนหนึ่งว่า “รักทุกคน All my heart (ทั้งหมดของหัวใจ)”

บทความก่อนหน้านี้“ประยุทธ์” สอนชาวบ้าน สวยแล้วต้องมีสติปัญญาด้วย ชี้ คนสวยส่วนใหญ่มักไม่มีสมอง
บทความถัดไปส.ส.พปชร. โว “บิ๊กตู่” ไม่เคยทอดทิ้ง “เมืองนราฯ” ชี้ ไม่เคยมีนายกฯ คนไหนลงพื้นที่ทำแบบนี้