“ฟอร์ด เส้นทางสีแดง”นำมวลชนขอจดจองจัดตั้งพรรค “เส้นทางสีแดง”

“ฟอร์ด เส้นทางสีแดง” นำมวลชนขอจดจองจัดตั้งพรรค “เส้นทางสีแดง” ประกาศพร้อมรับใช้ประชาชน – ทำงานร่วมกับคนทุกสีเสื้อ ยัน ไม่ใช่พรรคสำรองใคร

เมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พร้อมตัวแทนของกลุ่มนักเคลื่อนไหวจำนวน 15 คน เข้ายื่นขอจดจองตั้งพรรคการเมืองกับนายทะเบียนพรรคการเมือง กกต.

โดยนายอนุรักษ์ กล่าวว่า เรามาขอจดจองชื่อตั้งพรรคโดยใช้ชื่อว่า “พรรคเส้นทางสีแดง” การที่เรามาตั้งพรรคในช่วงนี้เพราะเป็นพัฒนาการมาจากการเคลื่อนไหวของคนสีแดง ที่ได้มีการเคลื่อนไหวมาตั้งแต่ปี 2553 ผ่านการกิจกรรมอันยาวนาน มาจนถึงจุดที่เราคิดว่าควรที่จะก้าวไปข้างหน้าจากการเคลื่อนไหวบนท้องถนน การรณรงค์เลือกตั้ง ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ตนคิดว่าเราพร้อมที่จะเข้าไปทำงานในสภา ซึ่งพวกเราผ่านอะไรมาบนเส้นทางนี้มากแล้ว พวกเราจึงพร้อมแล้วที่คนเสื้อแดงจะต้องมีพรรคการเมืองเป็นของตัวเอง โดยจุดเด่นของพรรคเราเป็นพรรคที่ต่อสู้เพื่อประชาชน โดยนักเคลื่อนไหวนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย พวกเราไม่มีนักการเมืองอยู่เบื้องหลัง เป็นสิ่งที่ตนยืนยันมาตลอดว่า กลุ่มคนเสื้อแดงทำกิจกรรมด้วยความเป็นอิสระ ที่ยึดอุดมการณ์ ประชาธิปไตย ความยุติธรรม ความถูกต้อง และสิทธิมนุษยชน ซึ่งเรามีความพร้อมในการเลือกตั้ง โดยในการเลือกตั้งในปีนี้ พวกเราจะสร้างพรรคขึ้นมาเพื่อรองรับการเลือกตั้งที่จะมาถึง แต่จะเน้นการเลือกตั้งระดับชาติ ไม่ส่งผู้สมัครระดับท้องถิ่น

“พรรคการเมืองของเรา แม้จะเป็นพรรคคนเสื้อแดง แต่อุดมการณ์ของเรา เรามีความตั้งใจที่จะทำประโยชน์เพื่อประชาธิปไตย เพื่อคนไทยทั้งประเทศ โดยไม่จำกัดสีเสื้อ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญและเป็นปรัชญาทางการเมืองของเรา ที่ว่าเราจะทำงานรับใช้ประชาธิปไตย โดยไม่จำกัดสีเสื้อ” นายอนุรักษ์ กล่าวยืนว่า พรรคคนเสื้อแดงที่ตั้งขึ้นจะไม่ใช่พรรคสำรอง แต่เราต้องการให้เป็นพรรคการเมืองที่ยืนยาว และรับใช้ประชาธิปไตย และพร้อมทำงานร่วมกับทุกเสื้อสี

บทความก่อนหน้านี้วิปวุฒิฯ คาด ลงมติร่างพ.ร.บ.งบปี63 พรุ่งนี้ หลังส.ว.สนใจอภิปรายจำนวนมาก
บทความถัดไปโฆษกเพื่อไทย ยัน ไม่มีการดีลลับพปชร. ลั่นไม่ทรยศปชช. อภิปรายครั้งนี้เอาถึงตาย