‘สนธิรัตน์’เผย‘ฐนภัทร’สมัครสมาชิกพปชร.แล้ว-โต้ดีลฝ่ายค้านเว้นซักฟอก‘บิ๊กป้อม’

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี ถูกพรรคอนาคตใหม่(อนค.)ขับออก ได้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือยังว่า ขณะนี้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว ส่วนรายละเอียดไม่ทราบ ให้ไปถามนายทะเบียนพรรค ส่วนมติขับส.ส.ของพรรคอนคตใหม่สมบูรณ์หรือไม่ ให้ไปถามคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) แต่เชื่อว่าถึงอย่างไรสถานภาพความเป็นส.ส.ยังอยู่ แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะเป็นส.ส.ของพรรคการเมืองใด

ส่วนกระแสข่าวเรื่องดีลลับกับฝ่ายค้าน เพื่อไม่ให้มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ทราบจริงๆ คิดว่าเป็นการวิเคราะห์กันไป เพราะขณะนี้ยังไม่ทราบเลยว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจใคร มีแต่เพียงรายชื่อที่ประเมินออกมาผ่านหน้าสื่อ

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีรายชื่อนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เพิ่มขึ้นเนื่องจากเลื่อนแบน 3 สารเคมีจะกระทบกับพรรคภูมิใจไทย(ภท.)ที่ต่อต้านการ 3 สารเคมีหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดคุยกับพรรคภูมิใจไทย เพราะรายชื่อผู้ที่ถูกอภิปรายยังไม่มีความชัดเจน เมื่อถามว่าเตรียมการอย่างไร หากมีการอภิปรายเรื่องที่ดินพ่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังเป็นเพียงกระแสข่าว ยังไม่มีความชัดเจน แต่รัฐบาลมีหน้าที่เตรียมความพร้อมในทุกประเด็นที่เป็นข้อเท็จจริง

บทความก่อนหน้านี้“จตุพร”เตือนประชาชน”เดินลงถนน” ประวัติศาสตร์บอกชัด รัฐประหารทุกครั้ง
บทความถัดไปย้อน บทสัมภาษณ์เปิดใจ “หญิงหน่อย” จะวางมือการเมืองตอนไหน? ท่ามกลางสารพัดข่าวถอดใจ?