‘อนาคตใหม่’ เคาะประเด็นซักฟอก 21 ม.ค. ‘คารม พลพรกลาง’ แย้มมีข้อมูลเด็ดยังไม่เคยเปิดเผยมาก่อน

เมื่อวันที่ 19 มกราคม นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ในส่วนของพรรค อนค. ยังไม่ได้สรุปว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีคนไหนและในประเด็นอะไรบ้าง โดยวันที่ 21 มกราคม จะมีการประชุมพรรคเพื่อหารือถึงข้อสรุปในเรื่องดังกล่าว ขณะนี้มี ส.ส.หลายคนที่มีข้อมูลดีๆ ที่จะนำเสนอต่อที่ประชุมของพรรค เพื่อให้พรรคตัดสินใจว่าจะเน้นไปที่บุคคลใดและประเด็นอะไร แต่เบื้องต้นจะเน้นเรื่องการทุจริตและการทำงานที่ไร้ประสิทธิภาพในการบริหารงานของรัฐบาล

นายคารมกล่าวอีกว่า ส่วนตัวจะเสนอขอเป็นผู้อภิปรายด้วย โดยได้รับข้อมูลและหลักฐานที่ไปค้นหามา ประกอบกับข้อมูลที่มีหลายคนส่งมาให้เกี่ยวกับการเชื่อมโยงการเอื้อประโยชน์กันตั้งแต่สมัยรัฐบาล คสช. และเชื่อมโยงไปถึงการหนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในการสืบทอดอำนาจ ซึ่งข้อมูลและหลักฐานดังกล่าวยังไม่เคยมีการเปิดเผยที่ไหนมาก่อน เชื่อว่าจะเป็นข้อมูลเด็ดๆ ในการอภิปรายครั้งนี้แน่นอน ทั้งนี้จะเสนอเข้าที่ประชุมพรรคในวันที่ 21 มกราคม เพื่อให้พรรคพิจารณา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของบุคคลที่เป็นเป้าหมายในการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคอนาคตใหม่ที่เตรียมจะประชุมกันในวันที่ 21 มกราคม จะเน้นไปที่รัฐมนตรีหน้าเดิมที่เคยดำรงตำแหน่งต่อเนื่องมาตั้งแต่รัฐบาล คสช. อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่ปัจจุบันเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ แต่กลับบริหารงานได้อย่างย่ำแย่จนเศรษฐกิจซบเซาเสียหายต่อเนื่อง รวมทั้งการจัดซื้ออาวุธของกองทัพที่ไม่โปร่งใส นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่มีนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ไม่ตอบโจทย์ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในเรื่องการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ เป็นต้น ทั้งนี้พรรคอนาคตใหม่จะเน้นการใช้ข้อมูลและข้อเท็จจริงในการอภิปรายตามนโยบายของพรรค

บทความก่อนหน้านี้‘แรมโบ้’ เผย ‘บิ๊กตู่’ สั่งตั้งศูนย์รับร้องเรียนที่นราธิวาส ห้ามจนท.ขัดขวางชาวบ้าน
บทความถัดไปตร.ขออนุญาตปธ.ศาลฎีกา ดำเนินคดีความผิดพ.ร.บ.อาวุธปืน ‘ผู้พิพากษาคณากร’