‘ปารีณา’เชื่อส.ส.ในพรรคปล่อยแชทลับ ยันไม่มีปัญหากับ ‘ธรรมนัส’

หลังจากที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ โต้เถียงกับ พ.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวช ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ ( กมธ.ป.ป.ช. ) ในห้องประชุม คณะกรรมาธิการ จนทำให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หลุดคำว่า “ เสือก ” ออกมา ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้น เนื่องจากมีการให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถอนคำพูด นั้น

เมื่อวันที่ 18 มกราคม ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ถึงกรณีที่มีปัญหากับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ ( กมธ.ป.ป.ช. ) ที่บ้านในตำบลบางโตนด อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี หลังกลับจากเป็นประธานงานฌาปนกิจศพ ผู้สื่อข่าวถามว่า แบบนี้จะยังสามารถร่วมงานกันได้หรือไม่ ซึ่งนางสาวปารีณา ก็บอกว่า ตนนั้นเป็นคณะกรรมาธิการ ก็ต้องร่วมงานกัน แต่อยากให้พิจารณาตัวเองด้วย เพราะตนเองนั้นเป็นคณะกรรมาธิการมา 12 ปี แล้ว และตอนนี้ก็เป็นคณะกรรมาธิการอยู่ 2 คณะ ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร แต่ถ้าท่านคิดว่ารัฐสภานั้นเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มันก็จะมีปัญหา และถ้าประธานใช้อำนาจมากเกินขอบเขตจนนำไปสู่การกระทำผิดกฎหมาย และตัวท่านเองก็ถูกดำเนินคดีอยู่หลายคดี

ส่วนที่มีกระแสโซเซียลให้ตนลาออกเพราะไม่เหมาะสม เนื่องจากมีคดีเรื่องการบุกรุกป่าอยู่ ซึ่งอาจจะเกิดความไม่เหมาะสม แม้คดียังอยู่ในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งตนนั้นยินดีที่ลาออก แต่ก็ต้องแฟร์ เพราะในคณะกรรมาธิการนั้นมีผู้ต้องคดีกับตนนั้นอีก 2คน คือ นายวัฒนา เมืองสุข และพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ซึ่งตนกับ นายวัฒนา นั้นมีคนละคดี แต่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์มีหลายคดี ถ้าตนลาออกก็ต้องออกพร้อมกัน ตนเป็นผู้หญิง ก็ขอท้าเลยว่าขอให้ลาออกพร้อมกัน เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหา ส่วนกรณีทีมีแชทลับ ที่ออกมา ต่อว่าร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นั้น น.ส.ปารีณาก็บอกว่า ห้องแชท ห้องนี้เป็นห้องพูดคุยกันของกลุ่ม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เท่านั้น ก็ไม่ทราบว่าแชทนี้หลุดออกมาได้อย่างไร ต้องไปถามสื่อที่นำไปลงว่า ได้แชทนี้มาได้อย่างไร เชื่อว่าจะต้องเป็นส.ส.ที่นำออกไปให้ ซึ่งจริงๆแล้วในกลุ่มนี้ก็จะมีการโต้ถียงกัน มีการพูดคุยกันหลายๆเรื่อง แต่ก็ไม่เคยมีแชทหลุดออกไปอย่างนี้ และจับมาแค่ประเด็นนี้เท่านั้น โดยตนยืนยันว่า เป็นผู้น้อยและท่านเป็นผู้ใหญ่ ไม่ได้มีรอยร้าวกับท่านอยู่แล้ว ยังสามารถร่วมงานกันได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติของการพูดคุยในไลน์ ซึ่งไม่ได้มีแค่เรื่องนี้เรื่องเดียว ซึ่งปกติทุกคนก็จะรู้แล้วว่าตนนั้นเป็นคนพูดตรงๆ เมื่อเขียนหรือแสดงออกอะไร บางคนก็อาจจะคิดว่าแรง แต่ถ้าอ่านที่เนื้อหาสาระก็จะเห็นว่าตนนั้นพูดออกมาจากใจ แต่เมื่อมีแชทหลุดมาก็ยังยืนยันว่าสามารถร่วมงานกับท่านได้

เมื่อถามว่า ล่าสุดได้มีการเคลียร์ทำความเข้าใจกับ ร.อ. ธรรนัส แล้วหรือยัง น.ส. ปารีณา กล่าวว่า “คงไม่เคลียร์กับ ร.อ.ธรรมนัส เพราะถือว่าได้ พูดไปแล้ว ซึ่งดิฉันคงไม่พูดเรื่องนี้แล้ว “

สำหรับร.อ.ธรรมนัส ผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ ติดต่อ เพิ่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ไม่ สามารถติดต่อได้.

บทความก่อนหน้านี้ศัลยา ประชาชาติ : แล้งเร็วลามหนัก น้ำเค็มทะลัก-น้ำประปากร่อย พื้นที่เกษตร-สวนผลไม้ไม่รอด
บทความถัดไปE-DUANG ​​​การมา ยึดครอง และครอบงำ ​​​เทคโนโลยี และโซเชียล มีเดีย