พลังประชารัฐ ปลื้มจัด! หลังผลโพลชี้ชาวบ้านชอบ “บิ๊กป้อม” แก้หนี้นอกระบบ

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีโพลของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ระบุประชาชนชื่นชอบผลงานของรัฐบาล

โดยเฉพาะโครงการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ และปลดหนี้ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และผลงานของ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในโครงการพลังงานชุมชน ที่ประชาชนอยากรู้จักและอยากเข้าถึงง่าย

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐขอขอบคุณเสียงสะท้อน ที่มาจากประชาชน และเป็นกำลังใจให้เราเร่งเดินหน้าโครงการอย่างเต็มที่และต่อเนื่อง

โครงการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบและปลดหนี้ของ พล.อ.ประวิตร เป็นโครงการที่สอดคล้องยุทธศาสตร์ด้านการสร้างโอกาส และความเสมอภาค สร้างความเป็นธรรมลดความเหลื่อมล้ำในสังคมโดยมุ่งแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบและปลดหนี้ของประชาชน แก้ไขปัญหาที่ดินให้กับเกษตรกรให้กับผู้ยากไร้ผ่านวิธีการปฏิรูปที่ดินด้วยโครงการคืนโฉนดเพื่อให้เกษตรกรมีที่ดินทำกินเป็นของตนเอง

“ประชาชนได้รับประโยชน์โดยตรงเต็มที่ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีตลอดมา ไม่เพียงแต่ผลสำรวจล่าสุดในครั้งนี้ของ สจล. ที่ประชาชนชื่นชอบผลงานมาเป็นอันดับ 1 เท่านั้น หากลองย้อนกลับไปจะเห็นว่าโครงการนี้เป็นโครงการอันดับ 1 ของประชาชนมาโดยตลอด เช่น เมื่อเดือน ต.ค. 61 ผลสำรวจของสวนดุสิตโพลยังพบว่าประชาชนผู้เข้าร่วมโครงการให้คะแนนสูงถึง 9.8 จากเต็ม 10 คะแนน”

บทความก่อนหน้านี้‘ปิยบุตร’ ลั่น “อนค.ไม่คิดล้มสถาบันฯ” ปลุก ส.ส. – สมาชิกพร้อมใจทำให้กระสุนยุบพรรคด้าน
บทความถัดไปวันชัย ฟันธง! ดวงเมือง กำลังเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ บ้านเมืองจะสงบ-เป็นศิวิไลซ์