ปิยบุตร’ เตือน! คิดให้ดีก่อนยุบอนาคตใหม่ หวั่น สังคมแตกแยกไร้รอยประสาน

วันที่ 17 มกราคม 2563 นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความพร้อมกับคลิปวีดีโอลงเฟซบุ๊ก โดยระบุถึงท่าทีของพรรคอนาคตใหม่ต่อกรณีคดีการยุบพรรคการเมืองที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยในวันที่ 21 มกราคมว่า “คดีอิลลูมินาติ คือข้อกล่าวหาว่าธนาธร ผม และพรรคอนาคตใหม่ล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข คุณณฐพร โตประยูร ผู้ร้อง ก็ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่ และหากศาลสั่งยุบพรรคจริง ผมก็ไม่คิดว่าผมหรือคุณธนาธรและพลพรรคอนาคตใหม่จะได้รับผลร้ายอะไร เพราะพวกเราก็ยังคงเดินหน้าทำงานการเมืองต่อไป”

“แต่ผลร้ายจะเกิดขึ้นกับสังคมใน 3 ด้านใหญ่ๆ ก็คือ 1. การยุบพรรคอนาคตใหม่คือการทำลายความหวังและความฝันของคนไทยทั้งประเทศ ที่อยากเห็นการเมืองที่ดีกว่าที่เป็นอยู่ 2. เกิดการแบ่งแยกกันของช่วงวัย ช่วงอายุของคนในสังคม หรือที่เรียกว่า “Clash of Generations” ที่จะแตกแยกขัดแย้งรุนแรงมากขึ้นไปอีก 3. และที่สำคัญที่สุด นี่จะเป็นอีกครั้งหนึ่งที่เรานำสถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นเครื่องมือในการทำลายล้างศัตรูทางการเมือง คุณกำลังจะผลักไสกลุ่มคนจำนวนมากในสังคม ให้ไปอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างนั้นหรือ??? นี่คืออันตรายที่คุณไม่รู้ตัว หรืออาจรู้แต่ไม่สนใจก็ไม่ทราบ

“ฟังคลิปนี้จบแล้ว ก็ขอเชิญทุกท่านไปฟังการแถลงปิดคดีกันแบบเต็มๆ สดๆ จากปากผมได้ที่งาน Future is Now #อย่ากลัวอนาคต ในวันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ที่อาคาร SC3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิตแล้วเจอกันครับ” นายปิยบุตร กล่าว

[ มีธงมั้ย??? ธงน่ะมีมั้ย??? ]

ได้อ่านเอกสารลับคดีเงินกู้ยุบพรรคอนาคตใหม่ของ กกต. ที่หลุดออกมาแล้วก็อดคิดไม่ได้จริงๆ ว่า “มีธงมั้ย??? ธงน่ะมีมั้ย???”.ใครอยากรู้ที่มาที่ไป ก็ฟังคลิปนี้กันได้เลย สรุปให้ฟังเข้าใจง่ายๆ แล้วจ้า

โพสต์โดย พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม 2020

บทความก่อนหน้านี้“จตุพร” แนะ “เสรีพิศุทธ์” ตั้งสติ อย่าหลงกลเข้า “พื้นที่สังหาร” เย้ย “ปารีณา-สิระ” ถูกส่งมาป่วน
บทความถัดไปอธิการบดี มน. เผย “รักชาติยิ่งชีพ” ไม่สอดคล้องเจตนารมณ์รายวิชาศึกษาทั่วไป