‘จุรินทร์’นำ 80 บริษัทเปิดตลาดไม้ยางพารา แป้งมัน วัสดุก่อสร้าง อาหาร ที่อินเดีย

เมื่อวันที่ 17 มกราคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และคณะผู้แทนการค้าภาคเอกชนเดินทางเยือนสาธารณรัฐอินเดียระหว่างวันที่ 16 – 20 มกราคม

โดยเวลา 10.00 น. ของวันที่ 17 มกราคม นายจุรินทร์ จะเป็นประธาน เปิดกิจกรรมเจรจาการค้าและสร้างเครือข่ายธุรกิจระหว่างภาคเอกชนไทยและอินเดีย (Business Matching & Networking between Thailand and India)

เวลา 12.00 น. พิธีเปิดกิจกรรมเสวนาในหัวข้อ”โอกาสของธุรกิจศักยภาพระหว่างอินเดีย-ไทย:ธุรกิจบริการและธุรกิจก่อสร้าง”(Potential Business Opportunities between India and Thailand in “the Hospitality and Building Solutions)

เวลา 14.30 น. พิธีเปิดกิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าไทยร่วมกับห้างสรรพสินค้า Foodhall และประชุมหารือหัวข้อ “ศักยภาพและโอกาสของแป้งมันสำปะหลังไทยในอินเดีย”

วันเสาร์ที่ 18 มกราคม เวลา 10.00 น. เปิดกิจกรรมเจรจาการค้าสร้างเครือข่ายธุรกิจระหว่างไทยอินเดียในรัฐเตลังกานา และงานสัมมนาเรื่อง”โอกาสใหม่ทางธุรกิจของอุตสาหกรรมไม้ยางพาราระหว่างไทยและอินเดีย”

เวลา 11.45 น. กิจกรรมเจรจาการค้าและสร้างเครือข่ายธุรกิจระหว่างภาคเอกชนไทยและอินเดียในรัฐเตลังกานา (Business Matching & Networking between Thailand and India in Telangana State)

และเวลา 15.00 น. การประชุมหารือหัวข้อ “ศักยภาพและโอกาสของแป้งมันสำปะหลังไทยในอินเดีย”

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม เวลา 11.00 น. พิธีเปิดกิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าไทย Thai Food Fiesta และเทศกาลผลไม้ไทย ร่วมกับซุปเปอร์มาร์เก็ต Reliance Smart Store

บทความก่อนหน้านี้องค์การนักศึกษาม.ธรรมศาสตร์ ประณามรัฐบาลเพิกเฉยปัญหา PM2.5
บทความถัดไป“วิษณุ” ร่ายยาว ยุบสภาไม่ใช่ง่ายๆ ต้องขัดแย่งกันสุดๆ มีเหตุผลถึงจะยุบได้