ผู้จัดเดินเชียร์ลุง ซัด ‘กลุ่มวิ่งไล่ลุง’ กร่าง-ดราม่าเยอะ โวคนทะลุเป้า ระดับวีไอพีอื้อ!

ผู้จัด ‘เดินเชียร์ลุง’ ซัด ‘กลุ่มวิ่งไล่ลุง’ กร่าง-ดราม่าเยอะ ยันไม่ใช่เพจ ‘ไอโอทหาร’ ยอมรับสมาชิกส่วนใหญ่เป็น ‘กปปส.’ โว งานวันจริงมีเซอร์ไพรส์!! ด้าน ‘อุ๊-หฤทัย’ ถามพรรคไหนชักใยอยู่เบื้องหลัง

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “เพจเชียร์ลุง” ซึ่งเป็นที่สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมทั้งรัฐบาล และเป็นผู้ประกาศจัดงาน “เดินเชียร์ลุง” ในวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคมนี้ ที่ส่วนลุมพินี ล่าสุดเวลา 14.00 น. แอดมินเจน (นามสมมุติ) และนางหฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ ‘อุ๊’ นักร้องนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว โดยแอดมินเจน กล่าวว่า ยืนยันว่าเพจนี้ไม่ได้เป็นเพจที่ปฏิการข้อมูลข่าวสาร (ไอโอ) ตามที่หลายคนพยายามเชื่อมโยงแต่อย่างใด เราไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับทั้ง ทหาร และนักการเมือง ผู้ร่วมก่อตั้งเพจมีทั้งหมด 9 คน ประกอบอาชีพหลายอาชีพ จากหลายสาขาอาชีพ ส่วนใหญ่เป็น กปปส. มาก่อน

งานนี้เรารวมตัวกันเพื่อแสดงให้เห็นว่า ยังมีคนรักและพร้อมให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และรัฐบาลอยู่อีกมาก ในส่วนของงบประมาณนั้น ก็อาศัยการลงขันกันเองภายในกลุ่ม ซึ่งการทำเสื้อแจก หรือหมวกให้กับคนที่มาร่วมงาน ก็ไม่ได้เกิดความสามารถของพวกเราขนหน้าแข้งของพวกเราแต่อย่างใด ในส่วนของจำนวนคนมาร่วมงานตอนนี้ยอดคนที่มาร่วมงานทะลุเป้าไปมาก แต่ขอให้ดูพร้อมกันวันจริงรับรองว่ามีเซอร์ไพรส์แน่

โดยเราจะประกาศกำหนดการอีกครั้งผ่านเพจเชียร์ลุง วันเสาร์ที่ 11 มกราคม เวลา 17.00 น. “พวกวิ่งไล่ลุงกร่าง คนเหล่านี้แสดงความเกลียดชัง พล.อ.ประยุทธ์ สื่อก็ช่วยลงข่าวจนเห็นกันทั้งประเทศ คนที่มีอุดมการณ์เดียวกับเราก็ต้องรวมตัวกันบ้าง เพื่อให้เห็นว่า ทุกคนไม่ได้คิดแบบเดียวกับพวกเขา ผู้นำมาจากการเลือกตั้งอยู่ดีๆ ไม่ไล่ไปจัดกิจกรรมไล่เขา แต่ควรใช้กลไกลตามรัฐสภา และฝากบอกพวกชังชาติด้วยว่า เราก็มีวิธีต่อต้านในแบบของเรา” เธอกล่าว และว่า ที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าทำไมเราจัดงานได้สะดวกจัง ต้องบอกว่า เพราะพวกเราไม่ดราม่า ไม่ใช่ว่าไม่เหนื่อย เกิดมาเพิ่งจะรู้ว่า ต้องเดินทางไปติดต่อสถานีตำรวจ ถึง 4 แห่ง แล้วต้องไปกทม.อีก เพียงแต่เราไม่ออกมาบ่นโอยโอยเท่านั้น

นางหฤทัยกล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ตนได้เจอกับทีมงานของเพจเชียร์ลุง การรวมตัวกันครั้งนี้ เกิดจากคนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน รวมตัวจากจุดเล็กๆ ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ มีหลายคนให้ความช่วยเหลือ จึงไม่จำเป็นต้องออกมารับบริจาคแต่อย่างใด ส่วนที่หลายคนสงสัยว่าทำไมฝั่งเราจัดงานแล้วดูแต่ละขั้นตอน สะดวกสบาย เราต้องเรียนว่า สิ่งที่เราทำเป็นไปตามข้อกฎหมาย เราแสดงออกตามสิทธิเสรีภาพที่เรามี ภายใต้กฎหมายเดียวกัน แต่สิ่งที่พวกคุณทำคือการรบกวนผู้อื่น

เพราะฉะนั้น ก็ต้องมีกฎหมายหลายขั้นตอน ตั้งไว้เป็นธรรมดา เพื่อป้องกันความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้น “สำหรับรายชื่อคนที่มาร่วมงานก็ต้องบอกว่า มีเซอร์ไพรส์หลายชื่อ ระดับวีไอพีหลายคน แต่เราก็ต้องบอกว่า ถ้าจะมาในนามสมาคมหรืออะไร ก็ขอให้มาในฐานะประชาชนธรรมดาคนหนึ่ง และอยากถามไปยังพวกวิ่งไล่ลุง ว่ามีพรรคการเมืองหนึ่งอยู่ข้างหลังหรือไม่ และงานนี้ไม่ใช่งานเดินแบบที่เข้าใจ แต่เป็นการเดินชมนกชมไม้ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีแต่ความสงบและสนุกนานกับคนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน” นางหฤทัยกล่าว