อนาคตใหม่ภูเก็ตฮือ! บุกกกต.วางหรีดประท้วง ถามแรง “รับใช้ประชาชน หรือ รับใช้ใคร?”

วันที่ 25 ธันวาคม 2562 เมื่อเวลา 11.00 น. ที่หน้าศาลาประชาคม ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต นายธีรพงศ์ ทวีทรัพย์ หัวหน้าศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่(อนค.) จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยสมาชิกพรรคจ.ภูเก็ต ประมาณ 30 คน ได้รวมตัวเรียกร้องความยุติธรรม จาก กกต.ที่ยื่นยุบพรรค อนค. กรณีกู้ยืมเงิน 191.2 ล้านบาทจากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ก่อนเดินถือพวงหรีดและป้ายไวนิลข้อความ

อาทิ อาลัยกกต.ไม่รับใช้ประชาชนกกต.ทาสรับใช้ใครความเป็นธรรมที่ไม่เป็นธรรม, เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ, เสียง 6.2 ล้านไม่มีความหมาย ไปยังหน้าป้ายสำนักงานกกต.ประจำจังหวัดภูเก็ต และอ่านแถลงการณ์ ระบุมีกระบวนการเบียดบัง แย่งยื้อ ผลักใส และขับไล่ให้ประชาชน นักการเมือง พรรคการเมืองไม่มีที่ยืนในสังคมแห่งการใช้สิทธิ์และแสดงออกในระบบรัฐสภา ผ่านองค์กรอิสระ ซึ่งอนค.ถูกกระทำ

ทั้งนี้ ประชาชนไม่น้อยกว่า 6.2 ล้านคนและสมาชิกอนค. ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของกกต. ที่เสนอส่งเรื่องยุบพรรคต่อศาลรัฐธรรมนูญ และเรียกร้องให้กกต.รับผิดชอบหรือทบทวนการกระทำของตนเองโดยเร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นผู้ร่วมแถลงการณ์ได้นำพวงหรีดไปวางที่หน้าป้ายสำนักงาน พร้อมนำป้ายข้อความไปผูกติดที่รั้วกำแพงเพื่อแสดงสัญลักษณ์ ก่อนเดินทางกลับด้วยความสงบ

บทความก่อนหน้านี้ของขวัญปีใหม่ 2563 จากใจกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย
บทความถัดไปธงทอง จันทรางศุ | หนาว