“หญิงหน่อย” ขอบคุณทุกคะแนนเสียงเลือกเพื่อไทย ย้ำแม้พ่ายแพ้ แต่ยังทำงานเพื่อประชาชนอย่างซื่อสัตย์

วันที่ 23 ธันวาคม 2562 เฟซบุ๊กแฟนเพจของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้แสดงความคิดเห็นหลังการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดขอนแก่น เขต 7 รู้ผลชี้ขาดแล้วว่า ตัวแทนจากพรรคพลังประชารัฐชนะนายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย มีคะแนนทิ้งห่่างไปกว่า 2,000 คะแนน โดยคุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า หน่อยขอเป็นตัวแทน #ทีมเพื่อไทย ทุกคน ขอกราบขอบพระคุณพ่อแม่พี่น้องชาวหนองเรือ และมัญจาคีรี ทุกท่านที่ได้มอบคะแนนให้ เบอร์ 1 “ธนิก มาสีพิทักษ์” เพื่อไทย ในการเลือกตั้งซ่อม เขต7 ขอนแก่นในครั้งนี้อย่างสูงค่ะ

แม้ว่าหนนี้จะไม่ใช่ชัยชนะของทีมเพื่อไทย แต่เรา #ทีมเพื่อไทย. จะยังคงทำงานอย่างหนัก เพื่อพี่น้องต่อไปอย่างซื่อสัตย์

หน่อยขอสัญญาว่า เราจะไม่ทอดทิ้งพี่น้องให้ต่อสู้กับความยากจน ความยากลำบากอย่างโดดเดี่ยว เราจะจับมือร่วมสู้ไปด้วยกัน

ตลอดระยะเวลา 20 กว่าวันที่หน่อยได้ลงพื้นที่ในเขตหนองเรือและมัญจาคีรี หน่อยได้มองเห็นความทุกข์ของพี่น้องผ่านสายตา ผ่านใบหน้าที่อาบไปด้วยน้ำตาของพี่น้อง

หน่อยสารภาพเลยค่ะ ว่า ไม่มีวันไหนเลยที่กลับจากการหาเสียง แล้วหน่อยจะไม่ร้องไห้ เพราะตลอดทั้งวันที่ออกไปพบพี่น้อง หน่อยได้ซึมซับและรับเอาความทุกข์ของพี่น้อง มาไว้เต็มหัวใจของหน่อยทุกวัน

หน่อยพยายามที่จะเข้าไปกอดพี่น้องทุกคน ที่หน่อยได้พบให้มากที่สุดเพราะหน่อยอยากจะปลอบใจ และให้กำลังใจพี่น้องของหน่อยทุกคน ให้อดทนต่อสู้กับชีวิตที่ยากลำบากนี้ หน่อยยืนยันว่าจะไม่มีวันทอดทิ้งพี่น้องอย่างเด็ดขาด

เราจะสู้ไปด้วยกัน ขอพี่น้องอดทน
และ #สู้ไปด้วยกันเด้อ

หน่อย “ขอให้เราเหนียวแน่นคือปั้นข้าวเหนียว” ที่เป็นคำกล่าวของผู้เฒ่าผู้แก่คนอีสาน แบบนี้ตลอดไปนะคะ จะขอกลับไปกินส้มตำแซบๆกับพี่น้องอีกหลายๆมื้อเด้อค่ะ…

#เพื่อไทยหัวใจคือประชาชน
#สู้ไปด้วยกันเด้อ

บทความก่อนหน้านี้จัตวา กลิ่นสุนทร : ข่าวบนหน้าหนังสือพิมพ์ยุคเปรม
บทความถัดไปส.ส.หญิงร่วมงานเสวนาการเมือง “ช่อ-พรรณิการ์” ตอบคำถาม “ถ้าอยากเปลี่ยนนายกฯต้องทำอย่างไร”