“บิ๊กป้อม” ยันรบ.ไร้รอยร้าว แค่นัดดินเนอร์เฉยๆ ชี้ “สนธิรัตน์” นั่งแม่บ้านพรรคต่อ

“บิ๊กป้อม” ยันรบ.ไร้รอยร้าว แค่นัดดินเนอร์กันเฉยๆ ชี้ “สนธิรัตน์” ยังทำหน้าที่แม่บ้านพรรคต่อ

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวเกิดรอยร้าวระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล จนต้องมีการนัดรับประทานอาหารค่ำร่วมกันเพื่อประสานรอยร้าว ว่า ยืนยันว่าไม่มีรอยร้าวในพรรคร่วมรัฐบาลทั้ง 18 พรรค ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งสิ้น เย็นนี้ก็เป็นเพียงการกินข้าวร่วมกันเฉยๆ เพราะทำงานมา 4-5 เดือนกันแล้ว ยังไม่ได้กินข้าวร่วมกันก็มาเจอกัน ไม่มีอะไร สื่อก็พยายามจะให้มีอยู่เรื่อย มีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็นัดเจอกัน กินกันระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ไม่เห็นมีอะไรต้องน่าห่วง

เมื่อถามถึงกรณี 4 ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ ต้องหาพรรคสังกัดภายใน 30 วัน จะมีย้ายเข้าพรรคพลังประชารัฐด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมยังไม่รู้เลย พวกคุณรู้ได้อย่างไรว่าจะย้ายเข้าพลังประชารัฐ พวกคุณก็พูดกันไปเอง ยังไม่รู้ก็ต้องแล้วแต่พรรค”

เมื่อถามถึงกระแสข่าวการเปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐจากนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นนายอนุชา นาคาศัยพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่พรรค ไม่มีใครอยากให้เปลี่ยน แต่ก็ต้องแล้วแต่พรรค ถ้าพรรคทำงานได้ก็ไม่เปลี่ยน แต่ถ้าพรรคเขาทำงานไม่ได้ก็เปลี่ยน

ผู้สื่อข่าวถามว่า แล้วทุกวันนี้นายสนธิรัตน์ ทำหน้าที่เลขาฯพรรคเป็นอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ยังดีอยู่นะ ไม่มีอะไร

บทความก่อนหน้านี้เลขาฯสภา รับไม่ได้ จูบปากในสภา รับยังเอาผิดไม่ได้ จ่อร่างระเบียบพร้อมบทลงโทษ
บทความถัดไปอนุสรณ์ ติปยานนท์ : สมุนไพรในแกงส้ม