“เสรีพิศุทธ์” ยันต้องมีชื่อ “บิ๊กป้อม” ถูกอภิปราย ปัดไปงานวิ่งไล่ลุง ขอทำหน้าที่ส.ส.สู้ในสภา

“เสรีพิศุทธ์” ยันต้องมีชื่อ “บิ๊กป้อม” ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ พร้อมปฎิเสธ ร่วมวิ่งไล่ลุง บอกตอนนี้เป็นส.ส.ต้องทำหน้าที่ให้ดี

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ไม่มีชื่อ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกฯ ด้วยรู้สึกผิดหวังหรือไม่ เพราะติดตามตรวจสอบมาตลอดว่า คิดว่าน่าจะมี ซึ่งจะต้องมีการสอบถามกันอีกครั้ง ส่วนจะยื่นเพิ่มหรือไม่ก็ได้ทั้งนั้น เพราะเรามีข้อมูล และอยู่ที่ว่าแต่ละพรรคจะมีข้อมูลหรือไม่ และภายในพรรคยังไม่มีการพูดคุยกัน ซึ่งในส่วนของตนมีที่จะอภิปรายรัฐมนตรีเป็นพิเศษอยู่แล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยเอาไว้ใกล้ๆ ก่อน เมื่อถามถึง กิจกรรมวิ่งไล่ลุงในปี 63 จะไปร่วมกิจกรรมด้วยหรือไม่

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า เขาก็มีเชิญมา แต่เราคิดว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่ถึงขนาดต้องไปลงถนน เพราะการวิ่งก็เป็นการออกกำลังทั่วไปไม่ได้ไปชุมนุมอะไร เพียงแต่วิ่งไล่ลุง รัฐบาลอย่าไปคิดอะไรมาก วางใจให้เป็นกลางเฉยๆ ก็หมดเรื่อง หรือการที่เขาไปชุมนุมบนสกายวอล์ก ก็ไม่ได้ทำให้ประชาชนเดือดร้อน ก็ไม่ควรต่อต้านเดี๋ยวจะลามไปใหญ่ ตนคิดว่ากิจกรรมพวกนี้ปล่อยๆ ปิดตาบ้าง ก็ไม่เป็นไร สำหรับตนคิดว่าเมื่อเราอยู่ในสภา ก็ต้องสู้กันในสภา ถึงแม้เสียงตอนนี้จะน้อยกว่าแต่ก็ไม่เป็นไรเราก็พยายามหาเหตุผล แม้บ้างครั้งโหวตชนะแล้วก็ให้โหวตใหม่จนมีการซื้องูเห่า

ซึ่งประธานสภาจะต้องควบคุมการประชุมไม่ให้เหตุการณ์เกิดขึ้น หรือปล่อยให้คนที่ศาลออกหมายจับมาห้องประชุมโดยไม่ต้องดำเนินการอะไร เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพราะประธานสภามีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย โดยไม่จำเป็นต้องทำเอง สามารถสั่งได้ ถ้าประธานสภาเป็นรัฐบาลก็จะต้องถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจแน่ เพราะประธานสภาสังกัดพรรคการเมืองเหมือนกัน “ผมยังได้ตอบรับ เรียนให้ทราบว่าตอนยังไม่ได้เป็นส.ส. มี กปปส.มาเชิญขึ้นเวที ผมก็ไม่เคยไปสักที่ ไม่เหมือนหลายคนในสภานี้ แม้กระทั่งประธานยังโดนเป่านกหวีดกับเขาด้วย กล้ายืนยันหรือไม่ว่าไม่เคย แต่ผมถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ กปปส.ผมไม่ได้ไป

ดังนั้นตอบตรงนี้เลยว่าคงไม่ได้ไปร่วมวิ่งไล่ลุงด้วย เพราะตอนนี้เราเป็น ส.ส.ต้องทำหน้าที่ให้ดี”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้M.C. Escher ศิลปินผู้สร้างสรรค์โลกอันน่าพิศวง
บทความถัดไปโล่เงิน | ส่อง ตร.ป่าไม้เปิดปฏิบัติการนำที่คืน รุกฟัน “ส.ส.-ส.ว.-ขรก.” ฮุบ ส.ป.ก. เอ๋ ปารีณา ยาก “Let It Be” ?