‘ธนาธร’ ไม่ทน! นัดรวมพลใหญ่กลางกรุง พรุ่งนี้ ห้าโมงเย็น หลัง กกต.ชงยุบพรรค

วันที่ 13 ธันวาคม 2562 มีรายงานข่าวจากพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (14 ธ.ค.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะนัดชุนนุมระยะสั้น โดยใช้ชื่อว่า “เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง”

การชุมนุมดังกล่าว เป็นรูปแบบการชุมนุมแบบแฟลชม็อบ ซึ่งการชุมนุมดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ กรณีกู้ยืมเงินจากนายธนาธร จึงรุ่งเรื่องกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จำนวน 191 ล้านบาท

ชี้มีเหตุอันเชื่อได้ว่าเป็นการรับบริจาคเงินโดยแหล่งที่มาไม่ชอบด้วยกฎหมาย ตามมาตรา 72 ของกฎหมายพรรคการเมืองที่ห้ามมิให้พรรคการเมืองและผู้ดํารงตําแหน่งในพรรคการเมืองรับบริจาคเงิน ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใด โดยรู้หรือควรจะรู้ว่าได้มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย หรือมีเหตุอันควรสงสัยว่ามีแหล่งที่มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย อันเป็นเหตุให้ต้องศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรค ตามมาตรา 92 (3) ของกฎหมายพรรคการเมือง

โดยจะนัดชุมนุมที่บริเวณสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป โดยจะยุติการชุมนุมในเวลา 18.00น. ทั้งนี้ ได้เชิญชวนประชาชนผู้มาร่วมชุมนุม เขียนโพสต์อิท โดยเป้าหมายของการชุมนุมในครั้งนี้ ต้องการ ดึงคนรุ่นใหม่ หน้าใหม่ ออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง ไม่ใช่แค่ในออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้อดีตขุนคลัง ข้องใจ กกต.ปิดปากเงียบ ปมข้อมูลการเงิน บริษัทบริจาคโต๊ะจีนพรรคดัง ทั้งที่ขาดทุนอื้อ!
บทความถัดไป“ประยุทธ์” วอนทุกคนช่วยกันไม่ใช่วิ่งไล่ ยังไม่ถึงเวลา ขอหาเงินบรรเทาความเดือนร้อนประชาชนก่อน