สมาชิกปชป.แห่ให้กำลังใจ “เฉลิมชัย” เจ้าตัวยันไม่วางมือการเมือง มั่นใจไม่ถูกปรับออกครม.

สมาชิกปชป.แห่ให้กำลังใจ “เฉลิมชัย” เจ้าตัวยันไม่วางมือทางการเมือง เดินหน้าฟื้นพรรค มั่นใจ ประชาธิปัตย์ ไม่ถูกปรับออกจากครม.แน่นอน โวงบ63 ผ่านทุกอย่างขับเคลื่อนไปด้วยดี

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ ได้มีประชาชนและสมาชิกพรรคจากภาคใต้และกมม.จำนวนหนึ่ง เดินทางมามอบกระเช้าดอกไม้ และดอกกุหลาบแดงมอบให้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และรมว.เกษตรและสหกรณ์ เพื่อให้กำลังใจในการทำงานต่อไปโดยนายเฉลิมชัยได้กล่าวขอบคุณที่มาให้กำลังใจ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ทั้งนี้นายเฉลิมชัยกล่าวปฏิเสธกระแสข่าวที่จะวางมือทางการเมืองว่า ไม่จริง เพราะตนไม่เคยพูดตรงไหน เพราะวันที่ตนตัดสินใจมารับตำแหน่งเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ คือตั้งใจจะมาฟื้นพรรค และทำหน้าที่ให้เต็มที่และสมบูรณ์ที่สุด และวันนี้เราก็กำลังเดินไปได้ด้วยดี มีโอกาสได้แก้ปัญหาให้ประชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของราคาพืชผลการเกษตรไม่ว่าจะเป็นปาล์ม ยาง วันนี้ทุกอย่างดีขึ้นทั้งหมด

“จริงๆแล้วต้องบอกว่าผมต้องสู้มากกว่าเดิมอีก ไม่ใช่ท้อ ยืนยันไม่มีการวางมือทางการเมือง”นายเฉลิมชัย กล่าว

เมื่อถามว่าได้มีการพูดคุยกับสมาชิกพรรคถึงเรื่องที่มีส.ส.ลาออกจากพรรคหรือไม่ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าจริงๆแล้วพูดคุยกันทุกคน แม้กระทั่งคนที่ลาออกไป เราก็พูดคุยแต่พรรคประชาธิปัตย์ทำงานโดยยึดหลักประชาธิปไตยจริงๆ ไม่มีใครเป็นเจ้าของ ฉะนั้นการตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่งถือเป็นสิทธิ์แต่ละคน ซึ่งจะเห็นได้ว่าการตัดสินใจอย่างนั้นตนเห็นคนที่อยู่พรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นเนื้อแท้หลายคนที่ออกไปไม่เคยทำร้ายพรรค แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่เข้ามาพรรคประชาธิปัตย์ ฉะนั้นพรรคประชาธิปัตย์ก็เหมือนสถาบันหนึ่งที่ใครที่มีอุดมการณ์เดียวกันก็เข้ามา ส่วนตนก็มีหน้าที่รักษาพรรค รักษาอุดมการณ์ และทำให้พรรคเป็นที่คาดหวังของสังคมและประเทศได้ นี่คือหน้าที่ตน กรรมการบริหารพรรค และทุกคนที่อยู่ในพรรคนี้

เมื่อถามถึงการร่วมรัฐบาลว่ายังมั่นคงเหมือนเดิมหรือไม่ เพราะมีกระแสข่าวว่าจะมีการปรับครม.ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ออก นายเฉลิมชัยกล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไร จริงๆแล้วถ้ามีปัญหาตรงไหนตนอยากให้ไปสืบว่าเกิดจากตรงไหน เพราะเราได้พูดคุยและไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน และไม่มีความขัดแย้งวันนี้ นโยบายต่างๆกำลังดำเนินการไปได้ด้วยดี ทั้งที่งบประมาณปี 63 ยังไม่ออกมาเลย และเมื่องบประมาณออกมาในช่วงประมาณ กุมภาพันธ์-มีนาคม ปี 63 ทุกอย่างจะขับเคลื่อนไปดีกว่านี้ ตนจึงไม่ทราบว่าข่าวออกมาจากตรงไหนว่าจะมีการปรับพรรคประชาธิปัตย์ออก เพราะเราคุยกันได้ด้วยดีตลอด และมีการประสานงานกันทุกอย่าง

เมื่อถามว่าได้มีการพูดคุยกับนายกรัฐนตรีถึงเรื่องนี้หรือไม่ นายเฉลิมชัยกล่าวว่า นายกฯไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้ จะพูดคุยกันเพียงเรื่องการแก้ปัญหาของประเทศไทยวันนี้ อะไรที่เราช่วยกันได้ก็ทำ ตนก็เรียนให้ท่านสบายใจว่าวันนี้พรรคประชาธิปัตย์มีวินัย ตนได้มีการพูดคุยกันแล้วทุกคนพร้อมเดินและทำตามมติพรรคทุกอย่าง ฉะนั้นปัญหาต่างๆที่กังวลก็จะไม่มีอีกแล้ว

บทความก่อนหน้านี้เปิดตัวเลขงบ ค่าอาหาร ส.ว.แต่งตั้ง เกือบ 20 ล้าน หวั่นไม่คุ้ม กินข้าวเหลืออื้อ
บทความถัดไปอดีตขุนคลัง ข้องใจ กกต.ปิดปากเงียบ ปมข้อมูลการเงิน บริษัทบริจาคโต๊ะจีนพรรคดัง ทั้งที่ขาดทุนอื้อ!