อนค.รอถกอนาคต ‘ธีรัจชัย’ ลั่นขอร่วมหัวจมท้าย ‘จารึก’บอกต่อไปนี้ทำตามพรรคทุกอย่าง

“อนค.” รอเรียกประชุมกำหนดอนาคต “ธีรัจชัย” ยัน หากพรรคถูกยุบ ก็ยังอยู่ร่วมหัวจมท้ายกับอนาคตใหม่ ด้าน “จารึก” บอกต่อไปนี้ทำตามมติพรรคทุกอย่าง เพราะต้องให้กำลังใจกัน

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2562 ที่รัฐสภา นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงมติคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ กรณีกระทำผิด พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 72 ว่า เรื่องนี้พรรคเตรียมสู้คดีเต็มที่ในชั้นศาลรัฐธรรมนูญ โดยมีทีมกฎหมายดูแลอยู่แล้ว ส่วนตัวเห็นว่าการกู้เงินไม่น่าจะเข้าข่ายกระทำผิดตามมาตรา 72 พ.ร.บ.พรรคการเมือง แต่คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญจะเป็นอย่างไรไม่อาจก้าวล่วงได้

นายธีรัจชัยกล่าวต่อว่า ในกรณีหากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบพรรคนั้น ขณะนี้พรรคยังไม่ได้วางแผนอนาคตว่าจะเอาอย่างไร ทราบว่าพรรคจะเรียกประชุมโดยเร็วที่สุด เพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น และอาจคุยเรื่องอนาคตพรรคจะดำเนินการอย่างไร ทั้งนี้ ตนไม่หนักใจหรือกังวลอะไร หากพรรคถูกยุบจริง คงไม่สามารถพูดแทนสมาชิกพรรคคนอื่นได้ว่า จะย้ายไปอยู่พรรคใด แต่ส่วนตัวยืนยันพร้อมร่วมหัวจมท้ายไปไหนไปกันกับพรรคอนาคตใหม่ หากพรรคมีมติอย่างไรพร้อมปฏิบัติตาม เพราะเข้ามาทำการเมืองเพื่อประโยชน์ประชาชน

ด้านนายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่า พรรคจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไรต่อไป เพราะตนไม่ได้ถูกเชิญเข้าประชุมพรรคเลย แต่ยืนยันว่า หลังจากนี้ตนจะทำตามมติพรรคทุกอย่าง เพราะต้องให้กำลังใจกันทั้งหัวหน้าและเลขาธิการพรรค

บทความก่อนหน้านี้‘หัวหน้าวิเชียร’พอใจคำพิพากษาเพิ่มโทษ’เจ้าสัวเปรมชัย’ทวงคืนความยุติธรรมให้เสือดำ
บทความถัดไปนปช.พะเยาชี้ ยุบ’อนค.’อีกยาวไกล รอส่วนกลางส่งสัญญาณขยับ