ระอุ! ‘ป๋าเต็ด’ทวีต หลังกกต.ชงยุบ ‘อนาคตใหม่’ เห็นหัวกันบ้างเถอะพี่ #ไม่ได้ชังชาติหรอกชังพี่นั่นแหละ

จากกรณีที่ประชุมกกต. มีมติส่งเรื่องศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ ปมนายธนาธร จึงรุ่งเรื่องกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ปล่อยกู้พรรค 191 ล้าน ชี้มีเหตุอันเชื่อได้ว่า เป็นการรับบริจาคเงินโดยแหล่งที่มาไม่ชอบด้วยกฎหมาย ตามมาตรา 72 ของกฎหมายพรรคการเมืองที่ห้ามมิให้พรรคการเมืองและผู้ดํารงตําแหน่งในพรรคการเมืองรับบริจาคเงิน ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใด โดยรู้หรือควรจะรู้ว่าได้มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายหรือมีเหตุอันควรสงสัยว่า มีแหล่งที่มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย อันเป็นเหตุให้ต้องศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยยุบพรรค ตามมาตรา 92(3) ของกฎหมายพรรคการเมือง

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกอออนไลน์ ได้ร้อนระอุมีการแสดงความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าวอีกทั้งทวิตเตอร์ของพรรคอนาคตใหม่ ได้ทวิตข้อความว่า #อนาคตใหม่ #กลัวที่ไหน

 

นอกจากนี้  ‘ยุทธนา บุญอ้อม’ หรือ ป๋าเต็ด ได้ทวีตข้อความ แสดงความคิดเห็นทางการเมือง ในประเด็นดังกล่าวเช่น กัน โดยทวีตข้อความระบุว่า ข่าวยุบพรรคนี่เหมือนฝั่งรัฐบาลจะกลัวว่าคนจะไป “วิ่งไล่ลุง” กันน้อยเกินไปหรือเปล่า เลยโปรโมทให้นิดนึง 🙂 และ เมื่อก่อนเคยคิดว่า Follow สำนักข่าว หรือสื่อเลวๆ เอาไว้ติดตามว่าพวกนี้จะเล่นข่าวแบบไหน เราจะได้รู้ความเห็นของคนอีกฝั่ง แต่มาคิดได้ว่าจะไปเพิ่มยอด follow ให้พวกนี้ทำไมวะ เลยกดบล๊อกแม่งให้หมด ทุกท่านก็ควรทำเช่นกันครับ 

และ เห็นหัวกันบ้างเถอะพี่ #ไม่ได้ชังชาติหรอกชังพี่นั่นแหละ และ ก็ตั้งกติกาไปเลยสิว่าประเทศนี้จะมีพรรคเดียว พรรคพวกของพี่น่ะ พรรคอื่นก็ยุบให้หมด #ไม่ชังชาติหรอกชังพวกพี่นั่นแหละ

 

บทความก่อนหน้านี้สถานที่ประสูติพระรามในความขัดแย้ง : คำพิพากษากรณีพิพาทมัสยิดบาบรีในเมืองอโยธยา
บทความถัดไปชาคริต แก้วทันคำ / “ปานหยาดน้ำผึ้ง” : การใช้ภาษาและเสียงของรูปี กอร์